Search
Chủ Nhật 25 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Ăn gì để có cằm thon gọn, bạn cần biết?

Để có một chiếc cằm V Line chuẩn mực có nhiều cách như: Phẫu thuật thẩm mỹ, mát xa mặt, hút mỡ mặt… và cả dựa vào chế độ ăn uống. Vậy ăn gì để có cằm thon gọn? 

nhung-dieu-can-biet-de-co-cam-thon-gonKhuôn mặt với chiếc cằm cân đối, thon gọn là mơ ước của nhiều chị em

Uống đủ nước

Nước rất quan trọng đối với cơ thể con người dù bạn giảm béo hay bạn muốn tăng cân, bởi cơ thể có hơn 70% là nước. Nước duy trì hoạt động chức năng các loại tế bào, có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Uống nước cũng khiến bạn có cảm giác no tạm thời, hạn chế ăn thêm đồ ăn, giảm lượng mỡ tích tụ.

Bạn cần uống đủ 2 lít nước/ngày để thanh lọc cơ thể, nhưng không uống quá nhiều nước ngay trước khi đi ngủ, vì nước tích tụ lại trong cơ thể khiến mặt bạn bị sưng nhiều hơn, phần cằm nhìn bị ngắn và nhiều mỡ thừa hơn.

 

Nhai kẹo cao su

nhung-dieu-can-biet-de-co-cam-thon-gon 3Nhai kẹo cao su, khiến toàn bộ cơ mặt phải hoạt động, nhất là cơ hàm và phần cằm

Nghe có vẻ phi lí, bởi vì các chất có trong kẹo cao su không có lợi cho quá trình giảm cân, loại bỏ mỡ thừa tích tụ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, việc nhai kẹo cao su, khiến toàn bộ cơ mặt phải hoạt động, nhất là cơ hàm và phần cằm. Bởi vậy làm tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa phần má và cằm hiệu quả. Không những vậy, việc nhai kẹp cao su liên tục giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn đồ ăn vặt.

 Ăn nhiều trái cây rau xanh

Ăn nhiều hoa quả, các loại rau củ, rau xanh có tác dụng cung cấp nhiều vitamin, các chất dinh dưỡng thiết yếu… để cơ thể khỏe mạnh mà không sợ bị tích tụ mỡ. Đồng thời Vitamin C trong hoa quả, rau xanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, đốt cháy phần mỡ thừa hai bên má và nọng cằm.

nhung-dieu-can-biet-de-co-cam-thon-gon 1Ăn nhiều hoa quả, các loại rau củ, rau xanh có tác dụng cung cấp nhiều vitamin, các chất dinh dưỡng thiết yếu… để cơ thể khỏe mạnh mà không sợ bị tích tụ mỡ

Bạn có thể ưu tiên ăn thêm rau cần, rau cải màu xanh, … là những loại rau có hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp cơ thể bạn hạn chế được cảm giác thèm ăn nhờ việc tạo cảm giác no lâu. Đồng thời, những loại rau nhiều xơ, khi ăn, đòi hỏi bạn phải nhai kỹ, hoạt động cơ hàm, cơ cằm… tiêu hao năng lưỡng để nhai rau, góp phần tiêu hoa mỡ thùa, làm phần cằm thon gọn hơn.

Không ăn đồ hộp, đồ ăn nhanh

Trong các loại đồ hộp, đồ ăn nhanh như xúc xích, mỳ tôm… chứa nhiều chất sodium, chất cồn…  Khi ăn vào khiến cơ thể bạn bị mất nước và tạo nên thành phẩn false fat (chất béo giả) khiến cho cơ thể bạn gồm phần bụng và gương mặt bị phồng và sưng.

Nếu bất đắc dĩ phải ăn, sau ăn đồ hộp, mỳ tôm bạn cần uống thêm nhiều nước để cơ thể được thanh lọc, tiêu hóa tốt hơn và giúp trung hòa lại chất sodium và tránh tình trạng cơ thể bị háo nước.

Cũng như đồ hộp, đồ ăn nhanh, những đồ uống chứa cồn khiến cơ thể mất nước, gương mặt bạn trở nên sưng và phồng hơn một cách rõ rệt.

Bạn nên lưu ý rằng chế độ ăn trên đây chỉ tạo cảm giác cằm thon gọn hơn nhờ việc tăng tiêu hao năng lượng ở trên mặt và giảm tích tụ mỡ, không thể thay đổi dáng cằm… Nên nếu bạn có chiếc cằm có nhược điểm: ngắn, lệch, vuông,… bạn nên tham khảo các thông tin về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cằm. Chúc bạn thành công!

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *