Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2019
  • :
  • :

Món quà đặc biệt cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai mình

Đối với những người bị hô hàm, việc được cười đùa tự nhiên là điều vô cùng khó khăn bởi sự mặc cảm, tự ti về ngoại hình. Liệu ai có thể hiểu được nỗi đau, những ấm ức mà họ phải trải qua từ công việc cho đến cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô được xem cứu cánh để thay đổi cuộc đời nhưng với những số phận đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn thì đó như là 1 giấc mơ vì chi phí quá cao. Tuy nhiên đừng bao giờ bắt bản thân phải từ bỏ niềm tin, biết đâu phép màu sẽ đến với bạn, tiêu biểu là trường hợp của cô gái Nguyễn Thị Dung, khách hàng may mắn được phẫu thuật miễn phí sau khi tham gia chương trình “Bệnh viện thẩm mỹ phẫu thuật miễn phí hô móm cho những trường hợp khó khăn”

Từ bức thư cảm động của một cô gái trẻ

Bạn Nguyễn Thị Dung được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc quyết định lựa chọn vì những chia sẻ cảm động, chân thực về cuộc sống của một cô gái trẻ gặp phải vô vàn chông gai vì bị hô hàm.

Trong cuộc sống, Dung phải chịu đựng những lời trêu chọc, đàm tiếu không hay về gương mặt của mình, kể cả làm điều giản dị như bao cô gái khác cũng khó khăn. Có lần Dung mặc bộ váy đi chơi, liền bị một bạn nam nói: “Người xấu thế kia mà bày đặt mặc váy” làm cô xấu hổ, tự ti về ngoại hình. Những lúc này, cô ước mong có một phép màu làm “biến mất” hàm hô xấu xí trên gương mặt mình. Nhưng cuộc sống luôn tréo ngoe, hoàn cảnh Dung vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi bao nhiêu tiền dành dụm đều để chữa bệnh cho người em trai bị suy thận. Đó là tình yêu thương máu mủ ruột thịt, cô không tiếc, nhưng ước mơ cải thiện ngoại hình trở nên quá xa vời.

Tình cờ biết đến chương trình “Bệnh viện thẩm mỹ phẫu thuật miễn phí hô móm cho những trường hợp khó khăn” trên các phương tiện thông tin đại chúng, Dung đã tìm hiểu nhiều nhân vật đã trải qua phẫu thuật trước đó giống trường hợp của mình như:  Anh Khoa, Minh Yến, để rồi đi đến quyết tâm tham gia chương trình nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc đời chính mình.

Một đoạn trong bức thư cảm động của Dung được chia sẻ “Em bị hô hàm, bản thân luôn cảm thấy tự ti. Dù học trang điểm nhưng với khuyết điểm của mình em gặp nhiều khó khăn khi xin việc, không những vậy còn bị người ta trêu chọc thường xuyên. Em đã khóc rất nhiều và tự hứa với lòng sẽ kiếm thật nhiều tiền để thực hiện phẫu thuật, lấy lại nụ cười của bản thân. Thế nhưng có lẽ số phận em không may, bao nhiêu tiền dành dụm bấy lâu giờ đây phải giúp đứa em trai nhanh chóng điều trị chạy thận hàng tuần vì suy thận. Em không tiếc bởi em rất yêu em trai mình nhưng lại cảm thấy buồn vô cùng vì mơ ước được phẫu thuật hàm hô có lẽ sẽ dang dở. Em mong chương trình giúp đỡ và tạo cơ hội để tìm lại nụ cười, thay đổi cuộc sống của chính mình. Một lần nữa xin cảm ơn bác sĩ và chương trình đã lắng nghe những tâm sự mà em không biết giãi bày cùng ai”.

12

Bạn Nguyễn Thị Dung được tiến hành phẫu thuật hàm hô miễn phí vào ngày 1/6/2016 tại Bệnh viện thẩm mỹ

Ước mơ phẫu thuật hàm hô của cô gái trẻ đã trở thành hiện thực

Quá trình diễn ra phẫu thuật

1(1)

Đội ngũ bác sĩ tại JW thường xuyên họp hội chẩn về ca phẫu thuật của Dung nhằm đưa ra giải pháp tốt

7

Nguyễn Thị Dung được làm các xét nghiệm và chụp X – Quang hàm mặt trên các thiết bị Y tế tiên tiến, hiện đại

2

Tiến hành gây mê cho Nguyễn Thị Dung theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

4

Các bác sĩ, chuyên gia hàm mặt bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật hàm hô cho Nguyễn Thị Dung

11

Cô gái trẻ Nguyễn Thị Dung được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô trùng

Một ngày sau phẫu thuật

Ca phẫu thuật hàm hô của cô gái nghèo Nguyễn Thị Dung đã được các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ thực hiện thành công, đây là một ca hô hàm khá nặng nên phải tiến hành cắt cả 2 hàm.

10

Ca phẫu thuật hàm hô của Nguyễn Thị Dung được các bác sĩ thực hiện thành công mỹ mãn (hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật)

Video ghi lại hành trình phẫu thuật hàm hô của Dung nhờ sự hỗ trợ toàn bộ viện phí từ Bệnh viện, tất cả đều mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc chân thực về những thiệt thòi của một cô công nhân tần tảo quanh năm, ngày tết không dám về quê để tiết kiệm tiền lo cho em trai suy thận cấp độ IV….. giờ đây giấc mơ Dung đã thành hiện thực, sau 2 ngày phẫu thuật, Dung giờ đã tự tin trong cuộc sống tiếp theo…..

8

Nguyễn Thị Dung nhận được sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ Y tá khi không có người thân ở bên cạnh

5

Cô gái trẻ đã thực hiện được ước mơ phẫu thuật hàm hô của mình, tình trạng hô đã không còn tuy nhiên khuôn mặt Nguyễn Thị Dung còn hơi sưng sau 1 ngày phẫu thuật nhưng cô vẫn có thể nói chuyện nhỏ nhẹ được

Ngày thứ 2 sau phẫu thuật Dung đã tự vệ sinh cá nhân và có thể sẽ được xuất viện

DSC_6106DSC_6108

Sáng ngày phẫu thuật thứ 2, gương mặt Dung đã tươi tỉnh và giảm sưng rất nhiều, khi được hỏi chuyện cô nói cũng khá rõ ràng.

Buổi sáng ngày thứ 2 sau ca phẫu thuật, cô gái giàu nghị lực này đã có những biến chuyển đáng ngạc nhiên. Mặt cô đã giảm sưng hơn rất nhiều, nói chuyện khá thoải mái, không những thế Dung còn tự mình vệ sinh cá nhân mà không cần đến sự trợ giúp của các điều dưỡng. Dung tươi tỉnh chia sẻ: “Ngày hôm nay em thấy cơ thể khỏe hơn rất nhiều, nếu như hôm qua em chỉ nằm một chỗ và phải nhờ đến sự chăm sóc của chị Hương điều dưỡng thì hôm nay em đã đi lại được, còn tự mình rửa mặt, vệ sinh cá nhân nên tinh thần cũng thấy thoải mái hơn. Lát nữa em sẽ ăn cháo, chắc ngon lắm vì hôm qua chỉ uống được sữa nên giờ thấy hơi đói chút.”

1Untitled

Hiện tại Dung hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh cá nhân và đi lại khá thoải mái

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Sau 2 ngày phẫu thuật Dung có nhiều biến chuyển tốt, cơ thể hồi phục nhanh, có thể sau ngày hôm nay em sẽ được xuất viện.”

Tâm trạng vui vẻ của cô gái sau 3 ngày phẫu thuật

Sau 3 ngày phẫu thuật, gương mặt thay đổi khá rõ khiến Dung có những cảm xúc vui vẻ không thể giấu nổi, mặc dù bên cạnh cô không có người thân, cô đã chia sẻ facebook với tâm trạng hào hứng:

Món quà đặc biệt dành cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai

Và Dung đã nhận được nhiều nguồn khích lệ, chúc mừng từ bạn bè. Cô gái trẻ cảm ơn thành ý của mọi người

Món quà đặc biệt dành cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai

Ước mơ có gương mặt hết hô và bình thường như bao người sắp đến gần với cô, một điều cô không tưởng lâu nay, đã khiến cô vui vẻ từng ngày. Hy vọng cuộc sống của Dung sẽ bước sang trang mới đầy màu sắc tươi vui như chính cô mong đợi.

Ngày thứ 4 sau phẫu thuật tại căn phòng trọ Dung đã tự mình nấu ăn

dung1

Chỉ sau 4 ngày phẫu thuật, vết thương đã giảm sưng rất nhiều, đường nét trên gương mặt đã thay đổi bất ngờ khiến nhiều người còn tưởng đây là em gái của Dung. Mỗi ngày đối với cô bây giờ là những hạnh phúc mà không thể đong đếm dù chỉ có một mình trong căn phòng trọ thiếu vắng người thân.

 

Dung còn quay clip tự nấu ăn sau khi xuất viện, hiện tại cô đã có thể ăn cơm và thức ăn mềm mà không còn phải ăn cháo nữa. Những thao tác linh hoạt, nhanh nhẹn của Dung nếu không nói chắc chẳng ai biết được cô chỉ mới trải qua một cuộc đại phẫu vỏn vẹn có 4 ngày. Thật đáng khâm phục!Được xem hình ảnh mới của chị gái, cậu em trai suy thận vô cùng xúc động và hạnh phúc

Sau khi phẫu thuật hàm hô thành công, Dung cảm thấy cuộc sống của mình chẳng còn buồn tẻ, vô vị như trước nữa. Mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên cô làm là soi gương xem khuôn mặt mình đã thay đổi như thế nào, rồi lại tự mỉm cười với hạnh phúc nhỏ bé đó. Cô chia sẻ: “Trước đây ở nhà một mình buồn lắm, lúc nào cũng có cảm giác cô đơn, đứng trước gương soi thấy khuôn mặt mình luôn thấy tự ti về ngoại hình kém may mắn. Nhưng sao lần này cũng kiểu đứng đó, cách soi đó mình lại có cảm giác tự tin, mỉm cười trong niềm hạnh phúc, vì khuôn mặt mà mình từng ao ước đã trở thành sự thật, cảm xúc không có gì để diễn tả nổi,....”Dù đã phẫu thuật được gần 1 tuần nhưng hôm nay Dung mới gửi hình ảnh mới nhất của mình cho em trai suy thận, người mà cô yêu thương hơn chính cả bản thân mình và gia đình xem. Vừa nhìn thấy cậu em trai cũng như mọi người đều rất ngỡ ngàng và hạnh phúc.  Cậu im lặng một lúc rồi mới cất thành tiếng “Là chị gái em đây sao….? rồi em lại nói tiếp một câu mà mình nghe rớt nước mắt “chị ơi! từ lúc em bị bệnh đến giờ đây là niềm hạnh phúc nhất với em..… ” – Dung xúc động chia sẻ.dung 2

Những lời tâm sự của Dung lại một lần nữa chạm đến cảm xúc của nhiều người, hãy cùng hy vọng phép màu sẽ đến với người em trai trẻ tuổi bị suy thận nhéCậu em trai còn muốn một lần được gặp trực tiếp bác sĩ Tú Dung để thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới bác sĩ và Bệnh viện thẩm mỹ vì đã giúp chị lấy lại nụ cười tự tin và niềm vui trong cuộc sống không được may mắn của chị gái. Từ phép màu của Dung, khi nghĩ đến bệnh tình của mình đang gánh nặng với gia đình, cậu lại ước một ngày nào đó sẽ gặp được bác sĩ có tài, có tâm như bác sĩ Tú Dung để giúp cậu và nhiều người đang trong hoàn cảnh như cậu tìm lại sự sống.Những người mắc bệnh đã thương rồi, những người nghèo mắc bệnh lại còn thấy thương hơn gấp nghìn lần. Hy vọng một ngày không xa, điều kì diệu nữa sẽ đến với cậu em trai của Dung nhé.

Sau bao năm, hôm nay Dung mới tự tin tô son môi

Dung 3

Với con gái, son môi sẽ giúp họ trông xinh và rạng rỡ hơn nhưng đối với một cô gái bị hô nặng như Dung thì nó lại khiến gương mặt cô nhìn như “hề”. Chính vì vậy mà đã bao năm rồi Dung chẳng biết đến son phấn là gì….Nhưng đêm nay đã khác, mọi thứ đã thay đổi, khuôn miệng sau phẫu thuật 6 ngày của cô được tô điểm chút màu son hồng phấn lại càng thêm xinh xắn, nổi bật. 1 tuần sau phẫu thuật thành công, Dung rất vui khi được trở lại Bệnh viện tái khám

Dung 4

Hôm nay, Dung đến tái khám tại Bệnh viện thẩm mỹ – nơi mà cô gọi nó với cái tên trìu mến “Ngôi nhà thân thương”.  Được gặp lại tất cả những người (lễ tân, y tá, các chị điều dưỡng) đã luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ, chăm sóc cho cô từ những thứ nhỏ nhặt, đặc biệt là bác sĩ Tú Dung – người đã cho cô sự sống và nụ cười như ngày hôm nay Dung vui lắm.Bác sĩ Tú Dung trực tiếp thăm khám lại vùng hàm đã phẫu thuật cho DunChị điều dưỡng tiếp tục làm một số thao tác kiểm tra, vệ sinh vùng miệng kĩ hơn cho Dung theo chỉ định của bác sĩ Tú DungHình ảnh chụp ngang cho thấy khuôn miệng Dung đã bình thường trở lại, xinh và duyên dáng hơn rất nhiều.Chỉ sau phẫu thuật hàm hô 1 tuần, Dung đã trở lại với cuộc sống tất bật thường nhật. Mọi sinh hoạt, ngay cả việc đánh răng cũng vẫn diễn ra bình thường mà không có bất kì trở ngại nào.Giờ đây, trên gương mặt Dung nụ cười luôn xuất hiện trên môi dù cuộc sống phía trước của cô còn đang có rất nhiều thử thách, chông gai.Dung một mình đi tái khám lần 2 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn QuốcDung chia sẻ trên trang cá nhân facebook với tâm trạng đầy lạc quan: “Chuẩn bị cuộc hành trình tới Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tái khám, dù đã đi bộ cả 3 cây số dưới trời nắng để bắt xe buyt nhưng lòng cô bé vẫn không nản. Chụp kiểu hình để lấy lại tinh thần. mon-qua-dac-biet-danh-cho-co-gai-tu-bo-uoc-mo-chua-ho-ham-de-cuu-em-traimon-qua-dac-biet-danh-cho-co-gai-tu-bo-uoc-mo-chua-ho-ham-de-cuu-em-trai
Dung sau phẫu thuật hàm hô 1 tháng, dù nhìn ở góc độ nào trông cũng xinh đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều so với trước đây. 
Thông tin hữu ích khác:
Dịch vụ nâng mũi hà nội, Khái niệm nâng mũi s line là gì?, Nên phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi ở đâu đẹp nhất, Tìm hiểu nâng mũi s line là gì, Thẩm mỹ sửa mũi đẹp hoàn hảo nhất, nâng mũi vĩnh viễn có được không? Thông tin hữu ích khác:
ở đâunâng ngực an toàn| nâng ngực sa trễ| phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm khôngTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *