Search
Chủ Nhật 25 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

3 công thức đánh bay mụn cho da từ nước vo gạo

Với 3 công thức kết hợp từ nước vo gạo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thổi bay các đốm mụn cho da.

3-cong-thuc-thoi-sach-mun-cho-da-tu-nuoc-vo-gao

Công thức 1

Bạn chỉ cần vo gạo rồi để nước gạo lắng xuống khoảng 10 phút rồi lấy phần cám gạo trắng đục rửa vùng da bị mụn hoặc bạn có thể dùng đá cuội nhẵn chà lên vùng da mụn hàng ngày vì nước gạo không làm hại da. Sau khi rửa, bạn hãy để nước gạo trên da khoảng 5 phút, có thể sẽ hơi ngứa nhưng không làm ảnh hưởng đến làn da của bạn nhé. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch với nước.

3-cong-thuc-thoi-sach-mun-cho-da-tu-nuoc-vo-gao1

Công thức 2

Nguyên liệu: nước vo gạo, chanh tươi

Cách làm

Theo cách này, bạn cũng lấy nước vo gạo bằng cách để nước gạo lắng xuống rồi lấy phần lắng xuống. Sau đó bạn cắt chanh tươi, bỏ hạt rồi cho vào nước vo gạo trộn thành hỗn hợp thoa lên vùng da bị mụn mỗi ngày. Bạn có thể dùng loại nước này thay thế sữa rửa mặt để mang lại nhiều tác dụng cùng một lúc như làm trắng da, trị mụn, tẩy tế bào chết và trị sạch nám trên da.

Công thức 3

3-cong-thuc-thoi-sach-mun-cho-da-tu-nuoc-vo-gao2

Nguyên liệu: nước vo gạo, lá nha đam

Cách làm

Sau khi vo gạo xong lấy nước vo gạo để lắng, bạn bỏ phần nước trong, rồi trộn cùng với gel lá lô hội theo tỷ lệ 1:1. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên vùng da mụn và có thể làm mặt nạ cho da mặt mịn màng trắng trẻo hơn. Hãy để loại hỗn hợp này trên da khoảng 30phútrồi rửa sạch da mặt khoảng 3 lần/tuần trong vòng 1 tháng nhé.