Search
Thứ Tư 18 Tháng Bảy 2018
  • :
  • :

5 cách kẻ eyeliner thích hợp cho từng dáng mắt

Kẻ eyeliner là bước không thể thiếu trong make-up Tuy nhiên, mỗi dáng mắt đều có một kiểu kẻ mắt riêng. Vậy nên đừng bỏ lỡ 5 cách kẻ eyeliner thích hợp cho từng dáng mắt sau đây.

make-upMắt một mí và mắt có đường mí không rõ ràng.

Mắt một mí và mắt có đường mí không rõ ràng là hai kiểu mắt đặc trưng của người châu Á. Nếu bạn sở hữu 1 trong 2 dáng mắt này, khi kẻ viền mắt, hãy cố kẻ thật sát vào đường lông mi, sau đó có thể tạo đường viền với độ dày như ý. Chú ý k kẻ đường viền quá mảnh bởi khi mở mắt đường viền sẽ lặn mất tăm. Nếu muốn có đôi mắt sắc sảo và ấn tượng, bạn có thể kẻ mắt mèo với phần đuôi dài.

Với mắt nhỏ, hãy kẻ viền mắt dày ở giữa mắt và mỏng dần về 2 bên khóe mắt, cách này sẽ giúp mắt trông to tròn hơn. Tuyệt đối không nên kẻ đường mắt dưới nếu không muốn mắt trông càng nhỏ.

Mắt tròn

make-up.jpg2

Nếu ở hữu dáng mắt tròn, bạn cần kẻ viền mắt tạo hiệu ứng mắt dài hơn để cân đối với độ rộng của mắt. Để làm được điều này khá đơn giản, kẻ viền mắt như bình thường nhưng kéo dài phần đuôi mắt dài hơn một chút và hơi vểnh lên. Ngoài ra bạn cũng có thể kéo dài đuôi mắt một cách mềm mại hơn bằng cách kẻ viền cả trên lẫn dưới mắt rồi dùng mút trang điểm trán đều ra khóe mắt ngoài của mắt theo hướng vểnh lên.

Mắt dạng đuôi mắt đi xuống (mắt cụp)

Mắt cụp thường khiến gương mặt tối tăm, ủ rũ. Khi kẻ mắt cần kẻ đuôi mắt hướng lên trên. Có thể chấm chút nhũ nhẹ nhàng tông ngọc trai vào khóe mắt trong để đôi mắt có vẻ vừng sáng hơn.

Mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân là dạng mắt tương đối đẹp bởi hai nửa mắt gần như cân xứng hoàn toàn. Bạn có thể kẻ bất cứ viền mắt nào theo ý muốn với kiểu mắt này.

Mọi dáng mắt

Có 1 kiểu kẻ viền phù hợp với mọi dáng mắt đó chính là kẻ mắt nối chấm. Kiểu kẻ này thích hợp với những cô nàng không giỏi trong việc kẻ một đường viền mắt liền mạch.

m3

Cách thực hiện như sau: dùng eyeliner tạo nhiều chấm nhỏ cạnh nhau sát đường lông mi sau đó nối các chấm đó bằng cách tán nhẹ từ trong ra ngoài. Vậy là bạn đã có đôi mắt đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên.

 

Khám phá:
Top những hình xăm hoa văn nhỏ siêu đẹp dành cho bạn, Ngắm những hình xăm ở ngón tay đẹp và ý nghĩa nhất, Những vị trí nào phù hợp hình xăm dreamcatcher