Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

6 bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi

Công việc mệt mỏi, áp lực khiến bạn bị stress và mất ngủ. Tình trạng mất ngủ kéo dài có thể khiến đôi mắt thâm quầng và mệt mỏi, kém sắc. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử áp dụng 6 bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng sau đây.

 

Chườm túi trà lạnh

Mệt mỏi và quầng thâm ở mứt có thể được cải thiện nhanh chóng bằng cách để túi trà vào trong ngăn mát của tủ lạnh sau đó chườm túi trà đó lên vùng bắt bị sưng hoặc thâm quầng khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể dùng 2 lát dưa chuột, dâu tây hoặc cà chưa để đắp lên mắt. Đây là 1 trong 6 bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng, giảm sưng và làm dịu nhẹ đôi mắt rất hiệu quả.

6-buoc-don-gian-che-doi-mat-met-moi-tham-quang 1

Chườm túi trà lạnh là bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi

Sử dụng kem che khuyết điểm

Nếu đến thời gian đi làm mà đôi mắt của bạn vẫn bị thâm quầng và sưng đỏ. Đừng lo, hãy “phù phép” đôi mắt mệt mỏi thành đôi mắt khỏe mạnh, có hồn bằng phương pháp trang điểm. Bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng tiếp theo, bạn hãy sử dụng phấn che khuyết điểm chấm lên vùng da mắt bị thâm quầng. Tiếp đó, dùng miếng bọt biển trang điểm hoặc đầu ngón tay tán nhẹ chúng ra xung quanh. Để che đi nhưng mảng thâm quầng của đôi mắt, hãy chọn tone màu sáng như cam, hồng đào. Dùng ngón tay vỗ nhẹ lên da để kem trang điểm thấm sâu và đạt hiệu quả che khuyết điểm tốt hơn.

6-buoc-don-gian-che-doi-mat-met-moi-tham-quang 2

Sử dụng kem che khuyết điểm che đôi mắt mệt mỏi

Đánh phấn mắt màu hồng

Phấn mắt màu hồng không chỉ mang lại cho đôi mắt sự tươi tắn, khỏe mạnh mà còn giúp che các vết thâm quầng một cách rất hiệu quả. Do vậy, bạn có thể dùng phấn mắt màu hồng để làm nền cho đôi mắt. Hãy thoa một lớp mỏng phấn hồng lên toàn bộ bầu mắt và đánh hơi đậm ở gần mí mắt trên. Bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng này sẽ giúp bạn trông thật trẻ trung, tươi mới và đẹp tự nhiên hơn.

6-buoc-don-gian-che-doi-mat-met-moi-tham-quang 3

Đánh phấn mắt màu hồng che đi đôi mắt thâm quầng

Sử dụng phấn nhũ

Để làm nổi bật đôi mắt long lanh, trẻ trung, hút hồn của bạn, đồng thời, che đi khuyết điểm quầng thâm mắt hoàn toàn, bạn hãy thoa thêm chút phấn nhũ vào phía đuôi mắt và hốc mắt. Những tone màu nhũ phù hơp để đôi mắt trở nên long lanh, sành điệu và quyến rũ là màu ngà, màu kem bóng hoặc vàng metallic. Tuy nhiên, để thực hiện bước trang điểm này, bạn cần độ tỉ mỉ và gu thẩm mỹ tinh tế. Đây cũng là 1 trong 6 bước trang điểm đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng mà bạn cần lưu ý.

6-buoc-don-gian-che-doi-mat-met-moi-tham-quang 4

Phấn nhũ làm đôi mắt đẹp tinh tế, tự nhiên

Kẻ eyeline trắng

Kẻ eyeline trắng đang là phong cách trang điểm mới được nhiều ngời yêu thích. Thay vì màu eyeline đen hoặc nâu cổ điển, chị em có thể làm mới mình bằng eyeline trắng cá tính và thanh thuần. Đây cũng là bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, giúp đôi mắt thêm linh hoạt và phản chiếu tốt hơn. Đặc biệt, kẻ mắt eyeline trắng ở vùng mi dưới sẽ làm phản chiếu ánh sáng tốt hơn tại vùng hốc mắt, tạo cảm giác cho đôi mắt thêm to hơn.

6-buoc-don-gian-che-doi-mat-met-moi-tham-quang 5

Kẻ eyeliner trắng cho đôi mắt đẹp tinh tế

Dán mi giả và chuốt mascara

Hàng mi cong vút và đen lấy sẽ giúp bạn che giấu đôi mắt mệt mỏi rất tốt. Để tạo được hiệu ứng như vậy, trước hết, bạn hãy đo và tiat mi giả sao cho phù hợp với đôi mắt. Tiếp đó, hãy dùng keo dán mi, gán mi giả lên mí mắt. Kẹp mi và chải mascara cho đôi mắt thêm long lanh và gợi cảm. Nếu muốn có một đôi mắt ấn tượng, bạn có thể đeo thêm kính áp tròng các màu khác nhau.

6-buoc-don-gian-che-doi-mat-met-moi-tham-quang 6

Phun xăm mí mắt đẹp quyến rũ

Với 6 bước đơn giản che đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng trên đây, chị em sẽ sở hữu đôi mắt đẹp long lanh, quyến rũ ngay lập tức. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian trang điểm và giúp đôi mắt trông tròn, sâu hơn, chị em hãy tham khảo ngay dịch vụ phun xăm mí mắt cao cấp tại thẩm mỹ viện Xuân Hương. Đây là kỹ thuật phun xăm nhẹ nhàng, có thể tạo ra những dải màu đẹp tự nhiên, mềm mại ở viền mí mắt, giúp đôi mắt trông to, tròn và có chiều sâu hơn. Đến với thẩm mỹ viện Xuân Hương, đôi mắt mệt mỏi, thâm quầng sẽ được cải thiện nhanh chóng.