Search
Thứ Tư 20 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

7 lý do khiến mặt bạn nổi mụn

Đôi khi bạn không tìm ra lý do tại sao mình đã vệ sinh mặt rất kỹ nhưng vẫn bị nổi mụn. Những lý do “không thể ngờ”sau đây sẽ giúp bạn giải mã vấn đề này.

Có ít nhất 7 lý do khiến mặt bạn chưa bao giờ sạch mụn mà bạn không thể ngờ tới.

Rửa mặt quá kỹ và dùng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh

Chúng ta thường nghĩ rằng thủ phạm gây mụn là bụi bẩn và vi khuẩn. Vì vậy chúng ta thường rửa mặt sạch và hy vọng mụn sẽ không có cơ hội mọc lên. Tuy nhiên bạn đã lầm, việc rửa mặt quá kỹ với sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh có thể khiến làn da của bạn khô, nhạy cảm, mất cân bằng độ ẩm, bị kích ứng và nổi mụn.

7-ly-do-gay-mun

Du lịch

Du lịch có liên quan gì đến việc nổi mụn? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực sự môi trường thay đổi bao gồm nước có độ florua và khoáng chất khác biệt, độ ẩm và thời tiết có thể khiến da bạn phản ứng dữ dội và gây mụn.

Không rửa mặt sau khi tập thể dục

Đây cũng là nguyên nhân khiến mặt bạn nổi mụn. Tập thể dục tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi mụn và da sáng đẹp. Tuy nhiên nếu bạn quên rửa mặt sau khi tập thể dục, mồ hôi và bụi bẩn trên da chính là môi trường sinh ra vi khuẩn, mụn.

Xõa tóc xuống mặt

Khi bạn xõa tóc xuống mặt, phần thân và ngọn tóc chạm vào da mặt. Nếu tóc bạn sạch thì không có vấn đề gì nhưng nếu tóc bẩn, có gàu, chúng có thể là thủ phạm gây ra mụn trên mặt.

7-ly-do-gay-mun2

Thay đổi quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Thông thường, chúng ta thường thử 5-10 sản phẩm chăm sóc da mỗi năm. Các nhà sản xuất mỹ phẩm có thể hoan nghênh điều này nhưng làn da của bạn thì không.

Da luôn cần thời gian để thích ứng với sản phẩm mới. Vì vậy nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt, da sẽ yếu dần và có mụn. Nếu bạn muốn ngừa mụn, chống lão hóa thì nên sử dụng 1-2 sản phẩm trong vòng 4-6 tháng trước khi quyết định liệu chúng có mang lại hiệu quả cho làn da của bạn không.

Dùng điện thoại

Bề mặt điện thoại chứa rất nhiều vie khuẩn. Khi tiếp xúc với tay, mồ hôi sẽ dính vào điện thoại, bụi bẩn cũng bám vào điện thoại. Kết quả là khi bạn áp điện thoại vào tai và má để nghe, má của bạn sẽ tiếp xúc với vi khuẩn gây mụn.

7-ly-do-gay-mun3

Dùng nước hoa

Nước hoa không có vi khuẩn nhưng có thể gây kích ứng da nổi mụn ở các vùng da nhạy cảm như da mặt. Vậy, để tránh bị mụn và vẫn dùng nước hoa, tốt nhất bạn nên sức nước hoa cách xa mặt, ví dụ như ở cổ, khửu tay và cổ tay.