Search
Thứ Ba 16 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Bạn có biết những dấu hiệu cho thấy bạn ăn kiêng sai cách

Mặc dù đã áp dụng chế độ ăn kiêng nhưng một số chị em vẫn tăng cân vùn vụt. 

Ăn quá nhiều dầu olive 

an-kieng1

Dầu oliu tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần ăn với mức độ vừa phải

Phái đẹp được khuyên sử dụng dầu oliu để cải thiện tình trạng cân nặng, bởi loại dầu này không chứa chất béo bão hòa, và có các hợp chất chống oxy hóa flavonoid, vitamin E tốt cho sức khỏe. Chính vì nghĩ nó có nhiều lợi ích nên ai lấy đều sử dụng nhiều, thậm chí là quá mức cho phép. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên ăn có mức độ vì nó chứa rất nhiều calo (một muỗng canh chứa tới 120 calo và 14 g chất béo).

Tự ý ăn kiêng theo chế độ gluten

Chế độ ăn kiêng không gluten chỉ dành cho những người bị đường ruột dị ứng với gluten mà không áp dụng cho người có sức khỏe bình thường. Do đó, bạn không nên bỏ ăn tinh bột mà chỉ nên ăn ít và tăng cường bổ sung thêm ngũ cúc, gạo nứt…

Ăn ít trái cây

an-kieng2

Dù có ăn nhiều trái cây đi chăng nữa bạn cũng không sợ bị tăng cân

Trái cây được các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều. Song vì sợ lượng đường có trong thực phẩm này sẽ tăng cân nên nhiều chị em ăn ít hoặc thậm chí không ăn trái cây. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu trái cây dù chứa đường tự nhiên nhưng cũng có rất nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất thiết yếu, giúp bạn no lâu hơn các loại thức ăn nhanh.

Chăm chỉ luyện tập nhưng lại ăn quá ít

Khi ăn ít, quá trình chuyển hóa sẽ chậm lại, quá trình giảm cân cũng lâu hơn. Mà nếu có giảm ít nhiều thì số cân nặng đó cũng sẽ quay trở lại nhanh chóng khi bạn ăn lại bình thường. Do đó, nên ăn đủ chất và phù hợp với chiều cao cân nặng của bản thân.

Nhịn ăn và bỏ bữa

an-kieng3

Đừng nghỉ chỉ cần bỏ bữa hay nhịn ăn mà có thể giảm cân

Bỏ bữa, nhịn đói cả ngày thậm chí là vài ngày không phải là biện pháp giảm cân an toàn và hiệu quả. Nhịn đói cả ngày sẽ khiến bạn không còn tỉnh táo lựa chọn ăn thực phẩm lành mạnh, dễ có xu hướng chọn thực phẩm nhiều béo và đường.

Tạm dừng ăn kiêng

Khi đang trong quá trình ăn kiêng bạn đột ngột tạm dừng và điều này khiến bạn không bao giờ quay lại được chế độ ăn kiêng nữa.

Ám ảnh về cân nặng

Bạn thường xuyên kiểm tra cân nặng mỗi ngày. Bạn cần biết rằng tác dụng của ăn kiêng và cả tập luyện không đến nhanh. Kiểm tra cân nặng mỗi ngày chỉ làm bạn nản và dễ  từ bỏ kế hoạch ăn kiêng.