Search
Chủ Nhật 25 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Bí kíp “chữa cháy” hàng mi rụng lả tả cho các chị em

Thường xuyên sử dụng mi giả, chuốt mascara không phù hợp hay dụi mắt,…là những nguyên nhân khiến lông mi của bạn bị rụng nhiều.

bi-kip-chua-chay-hang-mi-rung-la-ta

  1. Sử dụng tẩy trang cho mắt

Tẩy trang dùng riêng cho mắt sẽ loại bỏ lớp mascara và trang điểm mắt trước khi đi ngủ. Bạn nên sử dụng tẩy trang riêng dành cho mắt và môi. Thành phần có trong nước tẩy trang này sẽ cực kỳ thân thiện không gây ảnh hưởng hay gây hại cho phần nhạy cảm này.

  1. Thường xuyên dưỡng mi bằng dầu dừa và dầu oliu

Dầu dừa và dầu oliu là những nguyên liệu tự nhiên có khả năng làm dài và cong mi nhanh chóng, hiệu quả. Thường xuyên sử dụng cách này trong 2 tháng bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt, mi sẽ chắc khỏe, không bị rụng và dài hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn có thể dùng tăm bông tăm bông thấm dầu oliu hoặc sử dụng dầu dừa thấm lên mi 3 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ.

bi-kip-chua-chay-hang-mi-rung-la-ta-1

  1. Bổ sung vitamin E từ thực phẩm

Để giúp làn mi thêm khỏe mạnh, một trong những điều quan trọng chị em cần lưu ý là sử dụng những thực phẩm giàu protein và các loại axit béo quan trọng như: lạc, cá thu, cá hồi, đậu nành. Ngoài ra, cũng nên bổ sung thêm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết có lợi để kích thích mọc tóc, làm dài mi.

  1. Sử dụng trà xanh

Thành phần caffeine và flavonoids có trong trà xanh sẽ duy trì sự phát triển của lông mi, kích thích mọc mi mới và không gây tổn thương đến hàng mi cũ. Bạn chỉ cần pha một tách trà, để nguội rồi thoa nước trà lên lông mi bằng một miếng bông. Lặp lại trong một vài tuần để có kết quả ngoài mong đợi.

bi-kip-chua-chay-hang-mi-rung-la-ta-2

  1. Massage mi mắt

Bạn có thể kích thích các nang lông của lông mi bằng cách massage nhẹ nhàng xoa bóp mí mắt. Khi thực hiện cách này thường xuyên và đều đặn  bạn sẽ thấy hàng mi của mình có sự khác biệt vô cùng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên bạn không nên quá mạnh tay khi massage nếu không sẽ gây hại nhiều hơn cho mắt.