Search
Thứ Ba 16 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Bí quyết trị viêm nang lông bằng muối biển và tinh dầu hương thảo

Viêm nang lông làm ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn. Để điều trị các đám chân lông bị viêm, bạn có thể sử dụng 2 loại nguyên liệu trong bài viết dưới đây nhé.

Trước hết, có thể nói viêm nang lông là nhiễm trùng và viêm của một hoặc nhiều nang lông. Tình trạng này có thể xảy ra bất cứ vùng nào trên làn da, trừ lòng bàn tay, lòng bàn chân. Khi bị bệnh, trên da của bạn xuất hiện các dấu chấm đỏ gây mất thẩm mỹ cho da. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này đòi hỏi bạn phải tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Điều trị viêm nang lông bằng muối biển

Muối biển rất đặc biệt. Có nhiều công dụng khác nhau, muối biển giúp bạn trị viêm nang lông cực kỳ hiệu quả. Muối biển cũng có tác dụng giúp bạn khử khuẩn, sát trùng vết thương và an toàn cho làn da. Khi chọn muối biển điều trị viêm nang lông, bạn có thể hòa tan muối biển vào nước ấm, rồi tắm mỗi ngày để diệt khuẩn cho da, trị sạch các đám viêm nang lông trên da.

Điều trị viêm nang lông bằng tinh dầu hương thảo

Trước khi điều trị viêm nang lông bằng tinh dầu hương thảo, bạn cần tẩy sạch da chết ở vùng da bạn bị viêm nang lông. Sau đó, bạn dùng tinh dầu hương thảo thoa lên vùng da bị viêm nang lông và massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu sâu trong làn da. Cuối cùng, bạn rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô cho da.

Với hai cách điều trị viêm nang lông từ muối biển và tinh dầu hương thảo, bạn hãy dùng thường xuyên mỗi ngày để có thể xóa sạch các đám viêm nang lông trên da. Nhưng khi chọn phương pháp tự nhiên trị bệnh, bạn nên kiên trì để có thể mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.