Search
Thứ Hai 22 Tháng Một 2018
  • :
  • :

Cách làm đẹp da toàn diện mà cực hiệu quả

Làn da là lớp bảo vệ cho toàn bộ cơ quan quan trọng bên trong cơ thể. Do vậy, da rất dễ dàng chịu tác động từ những yếu tố bên ngoài. 

1. Làm đẹp da bằng lòng trắng trứng

cach-lam-dep-da-toan-dien-1

Mặt nạ lòng trắng trứng kết hợp sữa chua không đường có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm da. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thành phần theo thình trạng cụ thể của da như: Lòng trắng trứng, đất sét, bột ngô, vài giọt tinh dầu: Làm sạch và thủy hợp cho da; Lòng trắng trứng, chanh, mật ong, sữa chua Hy Lạp: đặc biệt tốt cho da mụn và da dầu; Lòng trắng trứng, dầu ôliu/dầu dừa/dầu hạnh nhân, bột mỳ, đường, sữa tươi không đường: tẩy da chết, trẻ hóa da, dưỡng ẩm da khô; Lòng trắng trứng để lạnh, bột ngô: làm sạch da, nâng cơ mặt, thu nhỏ lỗ chân lông.

2. Đất sét, mật ong, tinh dầu

Bạn trộn hỗn hợp trên với nước nếu da dầu; kết hợp với nước và dầu jojoba cho da hỗn hợp và chỉ trộn cùng dầu jojoba nếu da khô. Tác dụng của công thức này là giúp da siêu mềm mịn.

3. Đường, mật ong manuka, dầu ôliu/dầu dừa, tinh dầu tùy thích

cach-lam-dep-da-toan-dien-2

Đường được coi là nguyên liệu tẩy da chết thân thiện hơn muối vì không làm rát da. Khi loại bỏ hết tế bào da chết, làn da bạn sẽ trở nên mềm mịn.

4. Cà phê, bột cacao, sữa tươi/sữa chua, mật ong

Sử dụng hạt cà phê nghiền và bột cacao để làm sáng làn da và giảm tình trạng sưng phù trên mặt. Công thức mặt nạ này rất tốt cho da khô, da dầu, da bị mất nước.

5. Lô hội, tinh dầu, dầu dừa/dầu jojoba/dầu ôliu

Các nguyên liệu này đều có tác dụng làm mềm da.

6. Sữa chua, mật ong, bột yến mạch
cach-lam-dep-da-toan-dien-3

Đây là dạng mặt nạ bao gồm 3 thành phần cơ bản thích hợp cho mọi loại da, thao tác đơn giản nhưng có tác dụng làm sạch và trẻ hóa da.

7. Bí ngô, trứng

Bí ngô chứa nhiều chất ôxy hóa nên được coi là thần dược giúp trẻ hóa làn da. Nếu sở hữu da khô, bạn kết hợp bí ngô, trứng với sữa và mật ong. Còn nếu da bạn bị nhờn, hãy dùng bí ngô, trứng và dấm táo hoặc nước ép quả nam việt quất.

8. Bột nghệ, bột ngô, mật ong
cach-lam-dep-da-toan-dien-4

Nghệ có khả năng làm sáng da rất hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh thành phần để phù hợp với làn da.