Search
Thứ Năm 21 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Cách lựa chọn son môi để đảm bảo sức khỏe

Son môi luôn là vật dụng trang điểm không thể thiếu của mỗi chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các chuyên gia luôn cảnh báo chị em cần lựa chọn loại son tốt để đảm bảo sức khỏe, tránh mọi nguy cơ nhiễm chì.

mach-ban-cach-nhan-biet-son-moi-doc-haiSon môi luôn được coi là những “vật bất ly thân” đối với chị em phụ nữ

Một thỏi son được xác định an toàn khi giữ nguyên màu sắc, có độ mềm, bóng mịn và hương thơm tự nhiên. Ngược lại, với những thỏi son quá khô hoặc dính khi sử dụng chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại cho bờ môi quyến rũ của bạn. Vậy, để phân biệt son môi an toàn hay độc hại, bạn nên làm gì?

Chú ý hạn sử dụng

Đây là việc eva cần làm đầu tiên khi cầm thỏi son trên tay. Hạn sử dụng là con số khẳng định thỏi son còn dùng được hay không. Tuy nhiên, có nhiều loại son môi kém chất lượng dù hạn sử dụng vẫn còn nhưng khi dùng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son), chị em cần đặc biệt lưu ý.

mach-ban-cach-nhan-biet-son-moi-doc-hai2Các chuyên gia khuyến cáo chị em nên thử son trực tiếp lên môi để kiểm tra màu và độ dính

Thử màu trực tiếp lên môi

Sai lầm của rất nhiều phái đẹp là khi thử màu son là rất hay thoa lên mu bàn tay hoặc cổ tay. Cách thử này hoàn toàn phản tác dụng bởi phần da trên mặt tay thường sậm hơn so với da môi, do đó màu son khi thử sẽ không giống sự lựa chọn ban đầu của bạn. Nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên môi, bạn có thể thử màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên tương đối với màu môi, do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu cho thích hợp.

Dùng vàng thử độ chì trong son

Đây là cách nhận biết được nhiều chị em truyền tai nhau và ghi nhận hiệu quả tích cực. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì. Thực tế thì ngoài chì ra, những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì.

mach-ban-cach-nhan-biet-son-moi-doc-hai3Dù chưa có nghiên cứu khẳng định nhưng dùng vàng để kiểm tra độ chì của son là cách được nhiều chị em áp dụng

Tuy nhiên, để yên tâm bạn cũng có thể dùng phương pháp này, nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không, mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho làn da của bạn.

 

Khám phá:
Top những hình xăm hoa văn nhỏ siêu đẹp dành cho bạn, Ngắm những hình xăm ở ngón tay đẹp và ý nghĩa nhất, Những vị trí nào phù hợp hình xăm dreamcatcher