Search
Thứ Ba 18 Tháng Sáu 2019
  • :
  • :

Chăm sóc da khô mùa thu thế nào?

Mùa thu thời tiết bắt đầu trở nên hanh khô, làn da sẽ dễ dàng bị khô ráp, bong tróc và thiếu sức sống. Vậy phải chăm sóc da khô mua thu thế nào cho hiệu quả? 

cham-soc-da-kho-mua-thu-the-nao-hieu-qua-3

  1. Uống nhiều nước

Nhớ bổ sung từ 2-3 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Cung cấp đủ nước không chỉ giúp làm ẩm da mà còn giúp là da thêm mềm mại, tránh được các loại mụn xuất hiện, thải độc tố cho cơ thể hiệu quả.

  1. Không rửa mặt quá nhiều

Nhiều người nghĩ thường xuyên rửa mặt sẽ dưỡng ẩm cho da, cải thiện làn da khô nhưng thực tế đó là quan niệm sai lầm bởi điều đó chỉ khiến da bạn trở nên khô hơn mà thôi. Vì vậy hãy tránh rửa mặt quá nhiều mà chỉ nên rửa tối đa 2 lần một ngày.

cham-soc-da-kho-mua-thu-the-nao-hieu-qua-1

  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách

Sau khi rửa mặt, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cho da để giúp làn da ngậm nước tốt hơn, ngăn ngừa sự thoát nước và khô da. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu để dưỡng ẩm cho da như dầu dừa nguyên chất, dầu ca cao, tinh dầu cọ… đây đều là tinh dầu chứa những loại vitamin có lợi cho da như vitamin A, C, D, E, protein và khoáng chất cần thiết, đặc biệt rất có lợi cho da khô.

  1. Đắp mặt nạ

cham-soc-da-kho-mua-thu-the-nao-hieu-qua-2

Việc đắp mặt nạ thường xuyên cũng là một trong những cách giúp bổ sung dinh dưỡng cho da, giúp da không còn khô và bong tróc, trở nên mịn màng hơn. Một số nguyên liệu từ tự nhiên với công dụng dưỡng ẩm nổi tiếng bạn có thể tham khảo như mật ong, các loại tinh dầu, nha đam, bơ…