Search
Thứ Ba 19 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Chăm sóc tóc xoăn trở nên mềm mại

Tóc xoăn là kiểu tóc được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi vẻ bồng bềnh, mềm mại, nữ tính mà nó đem lại. Nếu mong muốn có 1 mái tóc xoăn đẹp thì hãy tham khảo những cách chăm sóc tóc xoăn dưới đây nhé.

cach-cham-soc-toc-xoan-tro-nen-mem-muot
1. Gội đầu đúng cách
Cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là gội đầu đúng cách. Cũng giống như các loại tóc khác, bạn phải chọn loại dầu gội cho phù hợp với tóc của mình. Hiện tại có rất nhiều dòng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn để các bạn sử dụng nhằm giữ được nếp tóc bền lâu.

cach-cham-soc-toc-xoan-tro-nen-mem-muot.jpg1
Bên cạnh đó, sau khi gội với dầu gội bạn nên sử dụng dầu xả để tóc được mềm mượt. Chú ý xoa dầu xả vào phần chân tóc trước rồi nhẹ nhàng massage lên trên da đầu từ 2-3cm. Tuy nhiên, không nên gội đầu quá nhiều bởi sẽ khiến tóc hư tổn và làm da đầu mất đi sự cân bằng.
2. Sấy và chải tóc đúng cách.
Sấy và chải tóc qúa nhiều sẽ gây hại cho tóc, dễ làm tóc bị gãy, rụng, nhưng bạn cũng không nên coi thường việc này. Để cho việc sấy và chải tóc xoăn được hiệu quả nhất, bạn nên dùng các loại lược chuyên dùng cho tóc xoăn như lược răng thưa, lược tròn để tránh làm hỏng nếp tóc khi cố gắng gỡ tóc rối với lược thường nhiều răng.

cach-cham-soc-toc-xoan-tro-nen-mem-muot.jpg2
Bạn cũng không nên cố chải tóc rối khi khô mà nên làm ẩm tóc một chút bằng các loại nước dưỡng rồi nhẹ nhàng gỡ từ dưới lên trên tránh rụng tóc. Khi lau tóc, đừng vò tóc bằng khăn bông mà chỉ nên cuốn tóc gọn trong khăn để từ 5 – 10 phút rồi bắt đầu sấy nhẹ nhàng. Dùng đầu tản nhiệt cho máy sấy cũng được khuyến khích.
3. Giữ nếp cho tóc
Cũng giống như bất cứ kiểu tóc nào khác, tóc xoăn muốn giữ được đúng kiểu ban đầu điều quan trọng nhất là cần phải giữ nếp cho tóc được tốt nhất. Cách chăm sóc tóc xoăn này được thực hiện bằng cách sau khi gội và sấy, bạn dùng một chút gel mềm đổ ra lòng bàn tay, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng tóc lên. Nếu ở nhà bạn có thể dùng lô cuốn thay vì dùng gel. Lô cuốn vừa giữ tóc gọn gàng lại giúp bạn sẵn sàng tự tin buông những lọn tóc xoăn đẹp khi ra ngoài. Bạn nên tránh các loại máy là hay máy uốn xoăn vì chúng khiến tóc bị mất nếp và hỏng nhanh hơn đấy.

cach-cham-soc-toc-xoan-tro-nen-mem-muot.jpg3
Trên đây là những gợi ý cách chăm sóc tóc xoăn trở nên mềm mượt. Nếu bạn cũng đang sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh thì còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay những cách chăm sóc hiệu quả này nhỉ.

 

Khám phá:
Top những hình xăm hoa văn nhỏ siêu đẹp dành cho bạn, Ngắm những hình xăm ở ngón tay đẹp và ý nghĩa nhất, Những vị trí nào phù hợp hình xăm dreamcatchermáy lọc nước karofi
lắp đặt camera
lắp đặt camera trọn gói