Search
Thứ Tư 20 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Không lo tích mỡ nhờ ăn nhiều món rau luộc

Với “rau luộc” bạn có thể ăn thoải mái mà vẫn không sợ tăng cân. 

Bắp cải luộc

giam-can

Rất nhiều chị em đã lựa chọn bắp cải là nguyên liệu để giảm cân

Bắp cải là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố – bắp cải luộc còn giúp giảm cân hiệu quả. Đồng thời cung cấp cho cơ thể bạn các sinh tố cần thiết để cơ thể phát triển. Theo đó, bạn nên bắp cải luộc với nước mắm hoặc rằm thêm 1 quả trứng cũng rất phù hợp.

Đỗ xanh luộc

Trong 100g đỗ xanh có chứa 25 calo, vì vậy hàng ngày bạn có thể ăn nhiều đỗ xanh luộc mà không sợ tăng cân. Ngoài ra, dưỡng chất từ nguyên liệu này còn hỗ trợ cho quá trình đốt cháy calo thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên đỗ tươi vừa hái không nhiễm hóa chất. Trước khi luộc nên tách hết xơ và ngâm qua với nước muối.

giam-can1

Bạn có thể ăn nhiều đỗ xanh mà không lo tăng cân

Rau cần luộc

Rau cần thường có vào mùa xuân, bạn có thể chọn rau cần cạn hoặc rau cần nước để chế biến thành món ăn. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả bạn nên ăn rau cần luộc. Đây là món ăn thanh mát, dễ ăn giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất và hạn chế đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể.

Củ cải luộc

Thực đơn giảm cân của bạn nên có thêm món củ cải luộc. Bởi đây là món ăn thanh mát, chứa nhiều nước và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như đường, protit… Thường xuyên ăn củ cải còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo.

giam-can2

Vòng eo phì đại sẽ được cải thiện dần nhờ ăn củ cải luộc

Bí đao luộc

Lượng nước thừa trong cơ thể sẽ được tiêu trừ dần nhờ ăn bí đao, các chất béo cũng vì thế mà bị hấp thụ và đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên. Vì vậy, bí đao được mệnh danh là thần dược giảm cân hiệu quả. Hợp chất hyterin – caperic trong bí đao còn có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng tăng cân. Theo đó, bạn nên ăn bí đao luộc hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Nên chọn thực phẩm sạch, không chất bảo quản để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể ăn các món luộc luân phiên trong các bữa ăn để tránh gây nhàm chán