Search
Thứ Sáu 19 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

Lưu ý khi chữa sẹo rỗ

Đ đảm bảo an toàn, hiệu quả bạn cũng nên nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ và tham khảo những kinh nghiệm sau đây. 

Khồng sờ nắn, gãi hoặc cọ xát lên vùng sẹo

tri-seo

Trước khi quyết định chữa sẹo bạn chú ý không nên gãi hay cọ xát vùng chứa sẹo

Sờ nắn hoặc tác động quá nhiều lên vị trí sẹo sẽ gây tổn thương da và làm cản trở quá trình hồi phục của sẹo rỗ. Do đó, khi mụn xuất hiện trên khuôn mặt, bạn không nên gãi và để vết thương lành tự nhiên. Đặc biệt, tránh bóc vẩy khi vết chưa chưa lành hẳn.

Nhờ chuyên ta tư vấn

Bạn có thể tự trị sẹo rỗ tại nhà mà không cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó bạn nên nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia để tránh trường hợp làm da kích ứng hoặc tổn thương.

Bởi thực tế, có nhiều trường hợp vì nôn nóng trị sẹo mà tự ý dùng các loại thuốc, kem trị sẹo không rõ nguồn gốc dẫn tới trình trạng dị ứng. Điều này càng khiến quá trình điều trị sẹo rỗ khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Lựa chọn đúng phương pháp trị sẹo rỗ 

Có nhiều phương pháp trị sẹo khác nhau nhưng không phải tất cả đều mang lại hiệu quả tối ưu. Các phương pháp tự nhiên như sử dụng nghệ tươi, chanh, mật ong, hoặc lô hội… tuy ít gây kích ứng nhưng thường tốn rất nhiều thời gian và công sức mới cho kết quả. Mà thường kết quả không cao.

Chính vì vậy, chị em đã tìm đến cách trị liệu bằng công nghệ cao như công nghệ lăn kim tế bào gốc, công nghệ laser Co2… để nhanh chóng xóa sẹo và lấy lại làn da như ý muốn. Đây đều là những phương pháp an toàn, không gây tác động và ít xâm lấn cho da mà vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Ngoài ra, các công nghệ này còn tập trung điều trị tại điểm sẹo rỗ với kích thước siêu nhỏ, giúp năng lượng đi xuống lớp biểu bì sâu hơn mà không làm tổn thương vùng da xung quanh. Vì vậy, sau điều trị không có sự thương tổn, đau rát da hay mặt bị ửng đỏ, chảy máu.

Làm dịch vụ tại địa chỉ uy tín

Điều trị sẹo rỗ khá phức tạp, cần kiên trì thực hiện theo liệu trình an toàn, khoa học. Do đó, trước khi quyết định thực hiện chữa sẹo bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.