Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

Mẹo giúp tăng tuổi thọ của những dụng cụ trang điểm

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da và sử dụng sao cho đúng cách, không ít eva còn quan tâm đến cách bảo quản những dụng cụ trang điểm để chúng có thể sử dụng dài lâu và tránh mọi nguy cơ gây hại cho làn da.

Luôn giữ cho chúng sạch sẽ

Đây là yêu cầu được đặt ra hàng đầu nếu bạn không muốn bị lem các tone màu trang điểm hay lẫn lộn màu má, mắt… Những mảng bám tưởng chừng vô hại trên cọ hay bông, mút trang điểm sẽ xâm nhập vào kem nền, phấn má hay son và vấy bẩn lên làn da của bạn.

meo-giup-tang-tuoi-tho-cua-dung-cu-trang-diem

Sắp xếp khoa học, gọn gàng

Sau khi trang điểm, các sản phẩm làm đẹp nếu để một cách lộn xộn sẽ dẫn đến sự xáo trộn. Vì thế, vô tình của các sản phẩm khác nhau và làm cho các thành phần hóa học xảy ra phản ứng không mong muốn. Từ đó, khiến cho niên hạn sử dụng của sản phẩm bị thu hẹp và có hại cho làn da.

Không nên dùng chung dụng cụ để trang điểm nhiều vùng

Nếu không phải là trường hợp đặc biệt thì bạn cũng không nên sử dụng chung các sản phẩm trang điểm. Các vi khuẩn rất nhanh chóng thâm nhập vào da, mắt, tóc của bạn khi dùng chung sản phẩm và dụng cụ làm đẹp cùng với người khác. Ngay cả với sản phẩm và dụng cụ làm đẹp của bạn cũng vì thế bị sự xâm nhập của vị khuẩn và bị hư hỏng nhanh hơn.

meo-giup-tang-tuoi-tho-cua-dung-cu-trang-diem2

Không được để dụng cụ trong phòng tắm

Thói quen này hầu hết eva đều mắc phải bởi chúng tiện lợi cho việc làm đẹp vào mỗi buổi sáng vốn eo hẹp thời gian. Tuy nhiên, việc làm này đã vô tình khiến vi khuẩn từ môi trường ẩm, nhiều nước dễ dàng thâm nhập và gây hại cho da. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn một nơi thoáng mát để bảo quản sạch sẽ, cách tốt nhất là bạn nên sắm cho mình một chiếc bàn trang điểm.

Bảo quản trong tủ lạnh

Ngoài việc giữ nguyên cả bao bì hay kiêng không được cho tay vào những lọ đồ make-up thì bạn cũng có thể tận dụng nền nhiệt độ thấp có trong tủ lạnh để bảo quản những vật dụng làm đẹp: kem nền, son môi hay mascara mí mắt…

meo-giup-tang-tuoi-tho-cua-dung-cu-trang-diem3

Đừng tiếc tiền đầu tư nếu những vật dụng làm đẹp của bạn đã đến tuổi “nghỉ hưu” và cần thay thế. Chú ý và làm sạch đúng cách và giữ gìn như những lời khuyên trên đây để chúng góp phần tô điểm cho khuôn mặt của bạn thêm xinh đẹp hoàn hảo, rạng rỡ thu hút mọi ánh nhìn.