Search
Chủ Nhật 25 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Nguyên nhân khiến làn da của bạn bị thâm

Bài viết này sẽ chia sẻ và giúp bạn hiểu hơn về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng da thâm nhé.

nguyen-nhan-nao-dan-den-lan-da-cua-ban-bi-tham

Mỹ phẩm

Trong quá trình làm đẹp, nếu như bạn không chọn đúng loại mỹ phẩm hợp với làn da sẽ làm ảnh hưởng đến các sắc tố của da, các chất hóa học trong mỹ phẩm cũng tác động trực tiếp lên da từ đó mà khiến da đổi màu, thâm nám. Do vậy, bạn nên chọn cho mình loại mỹ phẩm phù hợp với làn da, lại có độ an toàn cao, đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng da bị thâm.

nguyen-nhan-nao-dan-den-lan-da-cua-ban-bi-tham1

Vận động mạnh

Những lúc làm việc nặng hoặc vận động thể thao không đúng cách thì các vết thâm trên da xuất hiện thường xuyên là hiện tượng khá bình thường.Nhưng khi mặc đồ, các vết thâm có thể làm cho da bạn trở nên mất thẩm mỹ hơn.Thế nên, khi vận động bạn hãy vận động nhẹ nhàng để tránh các vết trầy xước, thâm tím trên da.

Triệt lông không đúng cách

Trong khi triệt lông bằng nhíp có thể dẫn đến tình trạng vùng da cần triệt trở nên thâm hơn.Hoặc cũng có thể do hậu quả của các biện pháp wax lông không đúng cách làm làn da trở nên tối màu hay các vết côn trùng cắn, dị ứng,… gây tổn thương đến làn da. Khi da lành thì các vết bầm tím vẫn còn tồn tại.

nguyen-nhan-nao-dan-den-lan-da-cua-ban-bi-tham2

Môi trường xung quanh

Chính môi trường bị ô nhiễm, khói bụi độc hại nhiều làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.Và, việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đã kích thích tế bào melanin hoạt động mạnh gây ra vết thâm trên da.Ngoài ra, sự thay đổi thời tiết cũng là nguyên nhân làm mụn xuất hiện, khi trị khỏi thì làn da cũng bị ảnh hưởng của vết thâm.

Chế độ ăn không hợp lí

Khi dùng thức ăn mỗi ngày, bạn có thể tránh các loại thực phẩm cay nóng làm tổn hại đến làn da như như ớt, tiêu,… Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mọc mụn trên da, sẵn sàng để lại vết thâm cho da. Để tránh thâm da, bạn cũng cần tránh lưu ý về chế độ ăn khoa học, phù hợp nhé.

nguyen-nhan-nao-dan-den-lan-da-cua-ban-bi-tham3

Căng thẳng, mất ngủ

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều vấn đề nảy sinh khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.Vì vậy mà các vết thâm trên mắt cũng xuất hiện nhiều hơn.Đôi khi cũng vì công việc mà bạn phải thường xuyên thức khuya dậy sớm để giải quyết nên không thể nào tránh khỏi tình trạng này.Vậy thì, khi rảnh hãy dành thời gian cho mình để tận hưởng cuộc sống nhé.