Search
Thứ Sáu 19 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

Những điều bạn chưa biết về nước hoa hồng

Nước hoa hồng là một món mỹ phẩm quen thuộc trong bộ sản phẩm chăm sóc da cơ bản của bạn gái. Dưới đây sẽ là những điều có thể bạn chưa biết về món mỹ phẩm này.

Chọn lựa nước hoa hồng có thể nói là bài tập vỡ lòng đầu tiên dành cho các cô gái khi bước chân vào thế giới làm đẹp cầu kỳ, tỉ mỉ. Hãy cùng Deptungngay.net khám phá xem những điều bí ẩn về sản phẩm này nhé!

Nước hoa hồng là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu đối với nhiều cô gái

Nước hoa hồng là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu đối với nhiều cô gái

Cái tên không nói lên tất cả

Rất nhiều cô gái lầm tưởng rằng nước hoa hồng luôn luôn có thành phần chiết xuất từ nước hoa hồng. Thực tế không phải sản phẩm nào cũng vậy. Do đó, để gọi tên chính xác nhất sản phẩm này, bạn có thể sử dụng từ “toner” thay vì “nước hoa hồng” như thông thường. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này với cái tên khác như “nước cân bằng da”.

Nếu bạn sở hữu làn da thường, hãy chọn những sản phẩm ít cồn hoặc không cồn trong thành phần sản phẩm

Nếu bạn sở hữu làn da thường, hãy chọn những sản phẩm ít cồn hoặc không cồn trong thành phần sản phẩm

Hầu hết toner thường ở dạng lỏng, gồm các thành phần đến từ dầu hoặc thực vật. Chủ yếu có loại toner dưỡng ẩm, làm dịu da, se khít lỗ chân lông. Ngoài những loại này còn có phiên bản cực mạnh dành cho những cô gái sở hữu da dầu đến cực dầu bẩm sinh là Astringensts. Đây là loại toner mạnh nhất chứa 20-60% cồn trong thành phần.

Cân bằng độ pH cho da

Da chúng ta thông thường là môi trường acid tự nhiên, có độ pH nằm giữa 5 hoặc 6. Sau khi rửa mặt, sản phẩm rửa mặt thường có tính kiềm của xà phòng khiến độ pH của da thay đổi. Chính vì vậy nước hoa hồng giúp làn da khôi phục lại trạng thái ban đầu, cân bằng độ pH để tránh đổ dầu trên da.

Làm dịu da sau khi rửa mặt

Nước hoa hồng có khả năng làm dịu da mặt

Nước hoa hồng có khả năng làm dịu da mặt

Tương tự như trên, da sau khi rửa mặt có thể gặp hiện tượng căng rát, khó chịu, chính vì thế để khắc phục điều này bạn nên thay thế sản phẩm sữa rửa mặt đang dùng và sử dụng toner để làm dịu da.

Giảm tối đa nguy cơ lông mọc ngược

Nhiều cô gái gặp vấn đề lông mọc ngược trên da mặt khiến da trở nên sần sùi, xấu xí. Nguyên nhân của vấn đề này xảy ra khi bạn quên tẩy tế bào chết định kỳ cho da mặt. Và toner chính là cách có thể loại bỏ tế bào chết nhẹ nhàng nhất.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng toner

Không ít bạn gái băn khoăn về tần suất sử dụng toner trong ngày. Các chuyên gia cho rằng, 2 chính là con số hoàn hảo nhất. Một lần cho buổi sáng sau khi thức dậy và một lần cho buổi tối trước khi đi ngủ. Khi đó, bước toner sẽ là khâu giúp làn da sẵn sàng để tiếp nhận lượng kem dưỡng tiếp sau đó, hỗ trợ kem phát hụy tác dụng tốt hơn cho da.

Toner gần như là bước bắt buộc phải có trong trình tự dưỡng da hằng ngày của bạn gái, từ cơ bản đến chuyên sâu. Tuy nhiên, phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm này thì chúng mới có thể phát huy tác dụng trên làn da mỏng manh của bạn.