Search
Chủ Nhật 18 Tháng Mười Một 2018
  • :
  • :

Những loại mặt nạ “xóa sổ” tàn nhang

Chỉ cần tận dụng một số nguyên liệu tự nhiên dưới đây là bạn đã có thể “xóa sổ” tàn nhang một cách nhanh chóng.

nhung-loai-mat-na-xoa-so-tan-nhang-nhanh-chong

  1. Mặt nạ nước cốt chanh

Chanh là nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích trong việc làm đẹp. Với hàm lượng cao vitamin C và các axit tự nhiên, chanh có khả năng tẩy đi các tế bào da sạm màu hiệu quả. Do đó, dùng nước chanh để làm mờ các vết tàn nhang sẽ rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh, bôi lên vùng da bị tàn nhang rồi để chúng lưu lại trên da trong khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể trộn một chút mật ong vào nước cốt chanh nhé.

  1. Mặt nạ sữa chua

nhung-loai-mat-na-xoa-so-tan-nhang-nhanh-chong-1

Sữa chua khá lành tính, an toàn cho da nên bạn có thể đắp mỗi ngày mà không sợ làn da sẽ bị khô hay kích ứng. Các dưỡng chất có trong sữa chua sẽ nhanh chóng xóa mờ các đốm tàn nhang trên mặt của bạn. Bạn có thể kết hợp thêm một chút bơ thoa đều lên mặt rồi rửa lại với nước ấm.

  1. Mặt nạ nước ép dưa chuột

Nước ép dưa chuột cũng là một nguyên liệu giúp xóa tan các đốm tàn nhang hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều 1 thìa cà phê nước ép dưa chuột với 1 thìa cà phê sữa tươi, rồi bôi hỗn hợp này lên vùng da bị tàn nhang và giữ nguyên trong 20 phút thì rửa lại mặt với nước ấm là được.

  1. Mặt nạ lô hội

nhung-loai-mat-na-xoa-so-tan-nhang-nhanh-chong-2

Mặt nạ lô hội có khả năng làm làn da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn. Do đó, nó cũng giúp trị tàn nhang rất tốt. Bạn chỉ cần dùng dao loại bỏ phần vỏ bên ngoài và lấy chất dịch trong bên trong lá lô hội. Bôi phần gel lội hội vào các vùng da bị tàn nhang 3 lần mỗi tuần để làm sáng màu các nốt tàn nhang hiệu quả.