Search
Chủ Nhật 25 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Những sai lầm khi giảm cân

Với mong muốn giảm cân nhanh chóng, mà phái đẹp đã sử dụng rất nhiều các phương pháp khác nhau như nhịn đói, luyện tập với cường độ cao, uống thuốc giảm cân… Nhưng liệu đây có phải là cách làm đúng giúp chị em lấy lại được vóc dáng thanh mảnh.

Có rất nhiều cách làm đẹp phù hợp với từng người, tuy nhiên ai ai cũng cần biết đến 9 điều sai lầm sau đây để tránh trong suốt quá trình giảm béo giữ dáng.

Có rất nhiều những quan niệm sai lầm khiến bạn giảm béo không thành công

Có rất nhiều những quan niệm sai lầm khiến bạn giảm béo không thành công

Nhịn đói là cách giảm cân tốt nhất. 

Chế độ ăn nghèo nàn không có khả năng cho kết quả giảm cân lâu dài. Năng lượng trong cơ thể của bạn sẽ bị thấp khiến bạn thèm các thực phẩm giàu chất béo và đường. Kết quả, cảm giác thèm những loại thực phẩm béo sẽ khiến bạn thường xuyên ăn nhiều calo hơn bạn cần, điều đó gây tăng cân.

Tập luyện giảm cân tăng cường trong một thời gian ngắn

Giảm cân hợp lý liên quan đến việc thực hiện những thay đổi nhỏ mà bạn có thể làm vào một thời gian dài. Có nghĩa là phải xây dựng các hoạt động thể chất thường xuyên thành thói quen hàng ngày.

Lựa chọn những sản phẩm gắn nhãn “chất béo thấp”

Hãy thận trọng! Thực phẩm có nhãn “chất béo thấp” phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể để sử dụng nhãn hiệu đó. Một bữa ăn giảm chất béo nên chứa ít chất béo nhưng điều đó không thực sự là một lựa chọn lành mạnh. Đôi khi, các loại thực phẩm ít chất béo cũng chứa hàm lượng đường cao.

Có thể ăn thoải bơ thực vật vì chứa ít chất béo 

Ăn uống và luyện tập luôn là vấn đề cần được lưu tâm trong quá trình giảm cân

Ăn uống và luyện tập luôn là vấn đề cần được lưu tâm trong quá trình giảm cân

Bơ thực vật thường ít chất béo bão hòa hơn bơ chứa các loại chất béo khác. Nhưng nó có nhiều khả năng chứa các axit béo chuyển hóa, làm cho cơ thể mất cảm giác no và khiến bạn ăn nhiều hơn, có thể gây hại cho sức khỏe so với chất béo bão hòa. Để giảm cân mà vẫn tốt cho sức khỏe tim mạch, bạn nên giảm lượng chất béo bão hòa và axit béo.

Carbohydrate chắc chắn sẽ làm bạn tăng cân

Carbohydrate gồm đường tinh bột và các chất xơ. Nếu ăn đúng lượng vừa phải, carbohydrate sẽ không gây tăng cân. Một nghiên cứu kết luận những người ăn kiêng nổi tiếng nhất trên thế giới có xu hướng giảm cân không phải vì họ ăn carbohydrate ít. Bạn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt và carbohydrate như gạo nâu, bánh mì và không thêm thực phẩm giàu tinh bột.

Tuyệt đối không ăn các bữa ăn “vặt” 

Ăn vặt không phải là vấn đề nghiêm trọng khi bạn đang cố gắng để giảm cân. Nhiều người cần một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính để duy trì mức năng lượng, đặc biệt là nếu họ có một lối sống năng động. Vì vậy, bạn nên chọn trái cây hoặc rau thay vì khoai tây chiên, chocolate và đồ ăn nhẹ khác có nhiều chất đường hoặc chất béo bão hòa.

Uống thật nhiều nước trong ngày

Bữa ăn giảm béo rất quan trọng trong công cuộc giảm béo của phái đẹp.

Bữa ăn giảm béo rất quan trọng trong công cuộc giảm béo của phái đẹp.

Nước không làm bạn mất trọng lượng nhưng nó giữ cho cơ thể đủ nước và giúp bạn ăn ít hơn. Nước rất cần thiết cho sức khỏe và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn nên uống khoảng hai lít nước một ngày nhưng đừng quá lạm dụng nó bởi cái gì “quá” đều không tốt.

Bỏ qua các bữa ăn giảm cân

Các bữa ăn giảm cân có thể nói là các bữa ăn được lên thực đơn với đầy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng của từng cá nhân sao cho chất béo, lượng calo là tiếp nạp vào cơ thể là ít nhất nhưng vẫn duy trì được một sức khoẻ tốt. Chính vì vậy, lên những bữa ăn giảm cân trong ngày, trong tuần, trong tháng là vô cùng quan trọng.

Ngày nay, với công nghệ làm đẹp ngày càng hiện đại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp giảm cân, giảm béo tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín để nhanh chóng đạt được hiệu quả cao mà vẫn an toàn cho sức khoẻ cơ thể.