Search
Thứ Ba 18 Tháng Sáu 2019
  • :
  • :

Tẩy lông vùng kín và những điều cần lưu ý

Vùng da bikini thường rất nhạy cảm, vì vậy lựa chọn đúng phương pháp triệt lông sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin hơn và đặc biệt tránh được viêm nhiễm hay đau đớn. 

Chăm sóc da trước khi triệt lông

triet-long-bikini

Vùng kín cần được chăm sóc cẩn thận trước khi triệt lông

Những tác động mạnh sẽ khiến vùng da bikini trở lên thâm sạm hoặc chảy máu. Vì vậy, trước khi tiến hành tẩy lông bạn nên chăm sóc vùng da bằng các sản phẩm dành riêng cho vùng da này. Và trước khi tiến hành tây lông, nên chườm ấm vùng da quanh cô bé để lỗ chân lông mở rộng, tránh làm tổn thương da.

Xem độ dài của lông

Lông vùng kín quá ngắn hoặc dài cũng ảnh hưởng đến quá trình triệt lông. Độ dài lông thích hợp nằm trong khoảng từ 6 – 7 milimét. Nếu lông quá ngắn, bạn sẽ khó có thể tẩy sạch lông; nếu lông quá dài, chúng sẽ dễ rối vào nhau khi waxing làm bạn bị đau. Nếu lông dài hơn 1 centimét, hãy cắt ngắn lông trước khi triệt.

Tránh triệt lông vào thời kì kinh nguyệt

triet-long-bikini1

 Giai đoạn “đèn đỏ” chị em không nên triệt lông bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến da

Làn da vùng bikini vốn đã nhạy cảm, trong thời kỳ đèn đỏ lại càng nhạy cảm và dễ gây kích ứng hơn nếu không được vệ sinh sạch sẽ hoặc thực hiện các phương pháp tẩy lông. Vậy nên, nếu muốn waxing tốt hơn hết chị em nên thực hiện sớm ít nhất ba ngày trước khi đến ngày bắt đầu có hành kinh.

Hỏi ý kiến ông xã (nếu cần)

Quan niệm về cái đẹp thường khác nhau, chính vì vậy bạn nên hỏi ý kiến ông xã trước khi tẩy lông nhé! Một lựa chọn an toàn trước khi quyết định thay đổi hoàn toàn cô bé là bạn hãy làm gọn và làm mềm vùng bikini, như vậy, việc vệ sinh vùng bikini được cải thiện, ông xã được làm quen và chủ động bày tỏ quan điểm, cảm nhận của mình về phương pháp làm đẹp mới này.

triet-long-bikini2

Chị em nên tham khảo ý kiến ông xã trước khi triệt lông để tránh gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Chú ý sau khi triệt lông 

Không tẩy tế bào da chết, xông hơi và các hoạt động có thể gây kích ứng hoặc gây ra nhiệt trong vòng 24-48 giờ sau khi trị liệu. Bên cạnh đó tránh mặc quần áo chật sau quá trình triệt lông. Lúc này vùng da rất nhạy cảm cùng với mồ hôi và vi khuẩn nên có thể làm tăng nguy cơ lông mọc vào trong, gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông.