Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2019
  • :
  • :

Tìm nguyên nhân khiến da mọc nhiều lông

Có người sở hữu làn da mịn màng, không có lông nhưng có người lại sở hữu làn da rất nhiều các đám vi-ô-lông. Vậy thì, đâu là nguyên nhân khiến da bạn lại có nhiều lông như vậy? 

 

truy-tim-nguyen-nhan-khien-da-ban-moc-nhieu-long

Thói quen tẩy lông

Thường xuyên cạo lông, tẩy lông bằng các  phương pháp như waxing, cạo lông sẽ kích thích lông mọc nhiều, đen và cứng hơn. Do vây, bạn không nên tẩy lông bằng biện pháp can thiệp như trên. Nhất là dao cạo để loại bỏ triệt để các lỗ chân lông, kích thích lông mọc nhiều hơn.

truy-tim-nguyen-nhan-khien-da-ban-moc-nhieu-long1

Chế độ ăn

Một chế độ ăn quá nhiều đường hoặc quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến insulin trong cơ thể tăng cao, kích thích hormone khiến lông mọc nhiều hơn.

Tắm dầu dừa, dầu ô liu

Dầu dừa, dầu ô liu có tác dụng giữ ẩm, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho các lỗ chân lông. Chính vì vậy mà khiến lông mọc nhanh, dài, rậm.

truy-tim-nguyen-nhan-khien-da-ban-moc-nhieu-long2

Thói quen dùng thuốc

Một số loại thuốc khi sử dụng khiến lông bạn mọc nhiều và dài hơn. Tiêu biểu là thuốc corticosteroid chữa chứng viêm bên trong cơ thể. Thế nên khi chữa bệnh, bạn hãy điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp với cơ thể.

Thói quen ăn uống

truy-tim-nguyen-nhan-khien-da-ban-moc-nhieu-long3

Chính thói quen ăn uống các thực phẩm chứa quá nhiều đồ ngọt là nguyên nhân dẫn đến chứng mọc lông trên da. Bởi đồ ngọt làm lượng đường trong máu tăng làm cơ thể kháng insulin, lượng insulin trong máu tăng cao kích thích hormone nam phát triển gây ra tình trạng lông mọc nhiều trên da.