Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Tổng hợp cách bảo quản mỹ phẩm

Quản bảo mỹ phẩm là điều cần thiết giúp bạn bảo vệ làn da của mình và tiết kiệm chi phí mua mỹ phẩm mới. Dưới đây là tổng hợp cách bảo quản mỹ phẩm bạn nên biết để “chăm sóc” tốt nhất cho những người bạn mỹ phẩm của mình.

Vị trí để mỹ phẩm

Để bảo quản tốt nhất cho các loại mỹ phẩm của mình, bạn cần để mỹ phẩm ở nơi thông thoáng, không có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ bình thường, không quá nóng cũng không quá lạnh. Nếu phòng tắm của bạn khá rộng và khô thoáng, hãy để các loại mỹ phẩm trong đó để tiện sử dụng hơn. Ngược lại, bạn cũng có thể làm một giá treo đồ hoặc kệ gương để mỹ phẩm không bị ẩm hoặc bị ướt. Cách bảo quản mỹ phẩm tốt nhất chính là để các loại mỹ phẩm của mình trên bàn trang điểm trong phòng ngủ.

tong-hop-cach-bao-quan-my-pham-ban-nen-biet 1

Vị trí để mỹ phẩm tốt nhất là nên để trên bàn trang điểm trong phòng ngủ

Phân loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm có rất nhiều loại. Nếu bạn để đồ trang điểm hỗn lộn, điều đó rất khó tìm và khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi trang điểm, Hơn thế nữa, một số loại mỹ phẩm có thể cọ sát và lấm lem sang nhau dẫn đến bị hỏng. Do vậy, cách bảo quản mỹ phẩm tốt nhất là bạn nên phân loại mỹ phẩm theo chức năng. Bạn cũng có thể sắm vài chiếc giỏ khác màu và để các loại mỹ phẩm riêng biệt.

tong-hop-cach-bao-quan-my-pham-ban-nen-biet 2

Phân loại mỹ phẩm giúp tránh việc màu bị lẫn sang nhau

Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm là cách bảo quản mỹ phẩm mà bạn không nên bỏ qua. Đây là cách bảo quản mỹ phẩm giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và tiết kiệm chi phí mua mỹ phẩm mới thay thế. Với cách bảo quản này, bạn chỉ cần dùng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang sau đó chùi sạch nắp chai và thân chai để khử trùng và chà sạch mỹ phẩm bị dây ra hay sót lại. Sau đó, vặn chặt nắp chai để tránh ẩm, hiện tượng oxy hóa hoặc bị bay hơi.

tong-hop-cach-bao-quan-my-pham-ban-nen-biet 3

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Loại bỏ những mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng

Mỗi lần vệ sinh dụng cụ trang điểm, bạn nên chú ý hạn sử dụng của mỹ phẩm. Nếu chúng đã hết hạn, hãy vứt những gì nên vứt. Bởi sử dụng những loại mỹ phảm hết hạn không chỉ gây hại cho sắc đẹp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bên trong. Với  mascara, bạn chỉ nên sử dụng từ 3-6 tháng sau khi mở nắp. Với phấn bóng mắt, má hồng và phấn phủ bánh, nếu bảo quản tốt, bạn có thể sử dụng từ 2-3 năm. Các sản phẩm Lotion, kem dưỡng, các loại mỹ phẩm dạng lỏng nếu như xuất hiện dấu hiệu cặn lắng thì bạn nên nhanh chóng vứt bỏ.

tong-hop-cach-bao-quan-my-pham-ban-nen-biet 4

Loại bỏ những mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng

Không dùng chung mỹ phẩm

Cách bảo quản mỹ phẩm cuối cùng bạn nên biết là không chia sẻ đồ trang điểm với người khác. Bởi đây là vấn đề liên quan đến tình trạng gia tăng vi khuẩn trong đồ trang điểm và khiến mỹ phẩm của bạn nhanh chóng bị hư hỏng hơn. Ngoài ra, đồ trang điểm thể hiện nét đẹp và đặc trưng riêng của mỗi người, do vậy, chắc chắn bạn không muốn những thứ mà mình đang sử dụng đang xuất hiện trên khuôn mặt người khác.

Nếu bạn cảm thấy trang điểm thật phiền phức và chưa biết bảo quản mỹ phẩm đúng cách thì hãy ứng dụng ngay một số công nghệ phun xăm đẹp tiêu biểu tại thẩm mỹ viện Xuân Hương như:

  • Phun tán bột lông mày
  • Phun xăm mí mắt
  • Phun xăm môi Collagen
tong-hop-cach-bao-quan-my-pham-ban-nen-biet 5

Đẹp mỗi ngày với dịch vụ phun xăm thẩm mỹ tại Xuân Hương

 

Nghệ thuật phun xăm thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Xuân Hương sử dụng hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại với đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi, được đào tạo bài bản, có kiến thức y học ứng dụng với kỹ thuật make-up, giúp bạn sở hữu gương mặt gợi cảm, tinh tế và làm nổi bật lên cá tính riêng của mỗi người. Ngoài ra, thẩm mỹ viện Xuân Hương còn sử dụng chất liệu mực phun xăm cao cấp được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, không chứa hóa chất gây hại, đảm bảo lên màu đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài và độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

 
bếp điện từ fagor
máy hút mùi cata