Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

Trị mụn ẩn đơn giản hiệu quả

Những nốt mụn ẩn tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại là chi tiết gây ảnh hưởng đến nhan sắc khiến cho các chị em vô cùng lo lắng. 

  1. Nguyên liệu

tri-mun-an-don-gian-hieu-qua-va-tiet-kiem-1

– Sả: 5 – 6 củ

– Chanh: 1 quả

– Muối hột: 1 thìa cafe

– Nước: 1l

  1. Cách làm

tri-mun-an-don-gian-hieu-qua-va-tiet-kiem-2

Rửa sạch nguyên liệu và nồi đun cho kỹ. Với sả, đập cho dập mỏng, chanh để cả vỏ rồi thái lát vì khi xông hơi, vỏ chanh có mùi rất thơm giúp bạn phần nào thư giãn tinh thần, giảm stress. Tuy nhiên nếu muốn đơn giản hơn có thể vắt thẳng nước chanh vào nồi là được. Sau khi chuẩn bị xong xuôi, bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cùng với 1 lít nước. Đun cho đến khi nước sôi kỹ và bạn có thể ngửi thấy mùi sả – chanh bốc lên thì dừng lại.

  1. Cách sử dụng

tri-mun-an-don-gian-hieu-qua-va-tiet-kiem-3

– Đặt nồi nước xông trước mặt rồi lấy khăn trùm kín đầu sao cho hơi nước bốc lên phả vào mặt bạn nhiều nhất có thể. Các bạn chú ý chọn khoảng cách giữa mặt và nồi nước xông hợp lý.  Xông quá gần rất dễ khiến da bị bỏng rát, kích ứng. Còn nếu bạn để mặt quá xa thì tác dụng của sả – chanh lên mặt không được hiệu quả.

– Khi nước hết bốc hơi cũng như hết nóng thì ngừng lại, thời gian khoảng từ 10 – 15 phút.

– Để mặt nguội hẳn rồi đi rửa lại mặt bằng nước sạch, hoặc chườm da bằng đá lạnh. Sau đó bạn có thể đắp mặt nạ hoặc tiếp tục những bước dưỡng da thông thường.

  1. Những lưu ý khi xông hơi mặt tại nhà

tri-mun-an-don-gian-hieu-qua-va-tiet-kiem-4

– Xông mặt có tác dụng giúp lỗ chân lông nở to thải hết dầu thừa và cặn bẩn trong lỗ chân lông ra ngoài nên sau khi xông bạn hãy rửa mặt bằng nước lạnh hoặc chườm đá để thu nhỏ lỗ chân lông.

– Một tuần chỉ nên áp dụng 1 – 2 lần.

– Nên đắp mặt nạ sau khi xông hơi vì lúc này da bạn hấp thu các dưỡng chất tốt hơn mức bình thường.

– Nếu da bạn có mụn ẩn thì sau khi xông từ 1 – 2 tuần sẽ diễn da tình trạng đẩy mụn nên đừng quá lo lắng.