Search
Thứ Ba 16 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Trị sẹo lồi bằng các mẹo dân gian an toàn

Nếu bạn đang bị sẹo lồi mà chưa tìm ra cách chữa hiệu quả thì hãy thử với những mẹo dân gian sau đây nhé! Chắc chắn sau một thời gian kiên trì thực hiện sẹo sẽ mờ dần và không còn nữa. 

Trị sẹo lồi bằng đu đủ

tri-seo1

Hãy thử trị sẹo lồi với đu đủ bạn sẽ thấy có những khác biệt trên da

Đu đủ chứa enzym có vai trò ổn định cấu trúc, trật tự collagen, elastin dưới lớp biểu bì. Qua đó, phần nào giúp điều trị những vết sẹo lồi. Với đu đủ, bạn có thể lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền nát. Lấy hỗn hợp này đắp lên da, vùng có sẹo lồi. Thực hiện như vậy khoảng 4 lần một ngày, mỗi lần 10 phút. Sau một thời gian sẹo lồi sẽ mờ đi, trả lại cho bạn làn da thuở ban đầu.

Massage vùng sẹo với giấm táo

Axit trong táo rất tốt để làm mờ vết thâm nám, xoa dịu làn da, đồng thời, giống như một chiếc “bàn là tự nhiên”, làm phẳng mọi điểm lồi, lõm xuất hiện trên bề mặt da. Cách thực hiện: Bôi giấm táo lên những vết sẹo lồi, massage nhẹ nhàng trong 20 phút, ngày làm khoảng 3 lần cho đến khi mờ sẹo.

tri-seo2

Giấm táo vốn có khả năng làm mờ vết thâm nám và làm mờ sẹo hiệu quả

Trị sẹo lồi với chanh

Chanh là một loại quả rất tốt đối với da. Chanh chứa nhiều vitamin C, có tính tẩy mạnh phục vụ đắc lực cho quá trình tái tạo làn da sáng đẹp. Nhưng ít ai biết đến công dụng trị sẹo của chanh. Chỉ cần chà nhẹ chanh lên vết sẹo khoảng 10 phút mỗi ngày, ngày thực hiện từ 3-4 lần, sau khoảng từ 1-3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả trị sẹo lồi rõ rệt.

Trị sẹo lồi bằng hành tây

tri-seo3

Bạn thái hành tây thành miếng mỏng và chăm chỉ đắp lên vùng da chứa sẹo

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược tự nhiên để loại bỏ vết sẹo. Chiết xuất từ  hành tây là một chất chống viêm, giảm sự thâm của vết sẹo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của mức độ sẹo và ức chế phát triển sẹo. Bạn cũng có thể sử dụng tinh chất hành tây ở dạng gel để bôi lên vùng da sẹo, có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị sẹo.

Ngoài những cách trị sẹo lồi trên bạn cũng có thể dùng tinh dầu cây ngải cứu, mật ong hoặc cỏ cà ri để loại bỏ sẹo. Tuy nhiên, với những cách dân gian này đòi hỏi thực hiện trong thời gian dài mới cho hiệu quả. Chúc bạn trị sẹo thành công!