Search
Thứ Tư 20 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Trường hợp nào không nên triệt lông?

Chị em đang nóng lòng vì muốn loại bỏ hết những vi-ô-lông đáng ghét trên da. Tuy nhiên, trường hợp nào cần tránh khi triệt lông ?

Phụ nữ đang mang thai

trietj-long

Phụ nữ đang mang thai thì không nên triệt lông

Việc triệt lông không hề ảnh hưởng đến thai nhi, điều này đã được các chuyên gia khẳng định. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế triệt lông vào thời kỳ này, nhất là giai đoạn cuối của quá trình mang thai. Chỉ cần một tác động không đúng có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi. Trong giai đoạn này, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các loại máy móc, công nghệ cao.

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

Vào chu kỳ kinh nguyệt, sự cân bằng nội tiết trong cơ thể không được ổn định khiến kết quả trị liệu không đạt hiệu quả cao. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên triệt lông vĩnh viễn vào khoảng thời gian mới kết thúc kinh nguyệt.

triet-long1

Khi cơ thể có sự biến đổi trong giai đoạn kinh nguyệt việc trị lông cũng không hiệu quả

Làn da bị trầy xước, tổn thương

Bạn chỉ nên triệt lông vĩnh viễn khi làn da bạn khỏe mạnh, không mắc các bênh về da. Khi bạn đang mắc các bệnh về da như viêm da, da màu đỏ hoặc lở loét thì khi triệt lông, năng lượng ánh sáng có thể gây kích ứng cho da làm bênh ngoài da nặng hơn. Hơn nữa, sau khi triệt lông bạn cần bôi các loại kem dưỡng dẩm để giữ ẩm cho da hoặc bôi kem chống nắng khi ra ngoài môi trường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khi làn da bạn bị trầy xước thì việc bôi các loại kem này sẽ gây dị ứng cho da.

triet-long3

Da bị tổn thương triệt lông sẽ rất nguy điểm

Ngoài ra, trong thời gian triệt lông bạn cần bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ môi trường, tránh để da bị cháy nắng vì sắc tố melanin dưới da nhiều sẽ hấp thụ ánh sáng triệt lông làm giảm hiệu quả triệt lông.

Vùng da phẫu thuật đặt kim loại

Ở những vùng da bạn đã từng phẫu thuật như ghép xương chân tay hoặc đặt kim loại thì việc triệt lông bằng công nghệ cao có thể gây hại cho sức khỏe, đồng thời hiệu quả triệt lông không cao bởi ánh sáng Laser bị cản trở bởi miếng kim loại, làm giảm tần số bước sóng dẫn đến hiệu quả triệt lông cũng giảm.