Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu nghiệm

Cây hoa ngũ sắc hay còn được dân gian gọi là “cây cứt lợn”. Mặc dù cái tên không đẹp lắm nhưng loại cây này lại được coi là thảo dược quý hiếm trong việc chữa viêm xoang. Theo Đông y, cây ngũ sắc có tác dụng chống viêm, phù nề và dị ứng. Vì thế, các trường hợp viêm xoang, viêm mũi dị ứng đều có thể áp dụng điều trị bằng loại cây này.

Cây hoa ngũ sắc thường mọc rất nhiều ở trong vườn, bãi đất hoang hoặc ven đường. Cho nên, chúng ta hoàn toàn dễ dàng tìm thấy chúng mỗi khi cần thiết.

bai-thuoc-chua-viem-xoang-hieu-nghiem-tu-cay-hoa-ngu-sac1

Rất nhiều người bệnh khổ sở vì viêm xoang

Cách sử dụng cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang

Hoa ngũ sắc có hai loại, cây có hoa màu tím và cây có hoa màu trắng. Nhưng, theo nghiên cứu từ Đông Y, loại cây màu tím thường có công dụng điều trị cao hơn. Loại cây này tích hợp nhiều thành phần kháng sinh tự nhiên và các dưỡng chất, giúp tăng cường hiệu quả khi sử dụng.

Để bài chế thuốc chữa viêm xoang từ cây cứt lợn, các bạn hãy lấy khoảng 500gr cây tươi, lấy cả gốc, rễ lẫn thân cây. Sau đó rửa sạch, thái khúc rồi cho vào linh nhừ với khoảng 3 – 4 lít nước. Khi linh, cho lửa vừa phải và đều đặn. Linh nhừ cho tới khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 1 chén nước thì dừng lại.

bai-thuoc-chua-viem-xoang-hieu-nghiem-tu-cay-hoa-ngu-sac2

Cây hoa ngũ sắc hay còn gọi là cây cứt lợn

Sau đó, chắt lấy nước này ra một chiếc cốc, rồi để cho cặn lắng xuống. Bạn có thể cho dung dịch đã chắt vào một chiếc lọ thủy tinh, bảo quản cẩn thận và dùng dần.

Khi sử dụng, bạn có thể rót thuốc vào chiếc lọ nhỏ mũi rồi tiến hành nhỏ từng bên mũi một. Cần chú ý, sau khi nhỏ thuốc, bạn sẽ cảm thấy rất xót. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý để chủ động trước phản ứng của thuốc.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn có thể dùng bông tẩm thuốc rồi đặt vào hai bên lỗ mũi để đỡ xót. Ngoài cách trên, các bạn có thể sử dụng dung dịch hoa cứt lợn tươi bằng cách, giã nhỏ loại cây này sau khi đã rửa sạch. Rồi vắt và lọc lấy nước cốt để sử dụng. Tuy nhiên, cách này không thể bảo quản dung dịch trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không phải ai cũng biết cách bài chế thuốc chữa viêm xoang từ cây hoa cứt lợn. Trong quá trình bài chế, nếu dung dịch không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

bai-thuoc-chua-viem-xoang-hieu-nghiem-tu-cay-hoa-ngu-sac3

Có tác dụng chữa bệnh viêm xoang

Vì thế, các bạn có thể mua các sản phẩm đã bài chế sẵn từ các quầy thuốc Đông y hoặc các Nhà thuốc và nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác tình trạng viêm xoang của mình.

 
bếp điện từ chefs
bếp điện chefs