Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Bệnh gan to do đâu?

Gan thực hiện hơn 500 chức năng để duy trì sự sống cho cơ thể do vậy gan rất dễ bị tổn thương. Gan to không phải là bệnh mà là triệu chứng của những tổn thương gan gây ra. Vậy gan to do đâu và cần điều trị như thế nào?

 

Gan to do đâu?

Gan to do đâu?

Gan to là triệu chứng của bệnh gan cần được phát hiện rõ nguyên nhân và điều trị hiệu quả.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh  khi mắc chứng gan to là do chức năng gan bị suy giảm, gan có thể bị tổn thương do nhiều bệnh lý khác gây ra, bệnh nhân có thể mắc chứng gan to do bị gan nhiễm mỡ, xơ gan mất bù, hoặc viêm gan virus B hoặc C, ung thư gan gây ra.

Người bệnh khi mắc chứng gan to có thể mắc các triệu chứng kèm theo như: vàng da, vàng mắt, đau bụng, đau hạ sườn phải, do đó, bệnh nhân khi thấy mình có những biểu hiện của chứng to gan thì bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và tư vấn chính xác nhất về tình trạng bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết thêm bệnh nhân có thể mắc chứng gan to do nhiều yếu tố nguy cơ như: bệnh nhân sử dụng quá nhiều rượu, bệnh nhân sử dụng thuốc không đúng với toa thuốc, bệnh nhân một số thảo dược bổ sung khiến gan bị tổn thương hoặc các yếu tố lây nhiễm…

Điều trị chứng gan to

Người bệnh khi thăm khám phát hiện mắc chứng gan to thì cần được đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa gan để được các bác sĩ khám chuyên sâu, chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây ra chứng gan to và biện pháp khống chế và điều trị bệnh kịp thời để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Gan to do đâu?

Người mắc chứng gan to cần đến bệnh viện có chuyên khoa gan mật để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị hiệu quả.

–  Để điều trị hiệu quả, người bệnh nên hạn chế các chất kích thích cũng như rượu bia để có thể khống chế được tốt nhất những bệnh lý về gan khác và khống chế chứng gan to hiệu quả.

–  Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu trọng lượng khỏe mạnh, làm việc để duy trì nó. Nếu cần phải giảm cân, cắt giảm số lượng calo ăn mỗi ngày và tăng số lượng tập thể dục hàng ngày. Hãy hỏi bác sĩ về những cách lành mạnh để giảm cân.

–  Nếu hút thuốc, bỏ thuốc lá.

–  Điều chỉnh chế độ ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, tăng cường vận động thể dục thể thao vừa sức để hỗ trợ hồi phục chức năng gan.

Gan to do đâu?

Người mắc chứng gan to cần kiêng tuyệt đối rượu bia và các chất kích thích để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 
máy hút mùi giovani
bếp gas âm abbaka