Search
Thứ Tư 17 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Bệnh xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Xơ gan giai đoạn cuối chữa được không là vấn đề mà không chỉ bệnh nhân mà những người thân đều quan tâm. Với tình trạng tỷ lệ người mắc bệnh gan vẫn còn cao thì nguy cơ mắc bệnh xơ gan cũng là vấn đề đáng lo ngại.

Xơ gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Ở giai đoạn này chức năng gan suy giảm rõ rệt. Biểu hiện lâm sàng là tăng mức độ rối loạn tiêu hóa, mạn sườn bên phải đau rõ, sụt cân, da sạm, có bệnh nhân vàng da, vàng mắt, điểm ứ huyết, mạch sao xuất hiện ở mặt ngực, tay, vai, cổ hoặc có hiện tượng giãn mao mạch, bàn tay đỏ, đầu ngón tay mập lên, chân răng, mũi, trĩ, xuất huyết, tiêu có máu, có triệu chứng hoa mắt, tim hồi hộp, mất ngủ, chân tay tê dại, ngứa, tiểu ít, hoặc tiểu khó, cổ chân phù, bụng có nước nhẹ.

Xơ gan giai đoạn cuối chữa được không?Báng bụng là một trong những biểu hiện của người bệnh xơ gan giai đoạn cuối

Tăng áp lực tĩnh mạch rõ rệt: cổ trướng, da bụng bóng, tuần hoàn bàng hệ, tiểu rất ít hoặc vô hiệu, khó thở, người gầy, sắc mặt sạm tối, da mặt vàng đậm, có thể xuất huyết tiêu hóa, tinh thần lờ đờ, buồn ngủ hoặc hưng phấn, hốt hoảng, hôn mê gan.

Xơ gan giai đoạn cuối chữa được không?

Các chuyên gia cho biết, đối với người bệnh xơ gan giai đoạn cuối, rất nhiều người đã bỏ mặc việc điều trị, thật ra như vậy không hề lợi cho bản thân, việc đó có thể gia tăng sự ác hóa của bệnh tình, đẩy nhanh bước đến tử vong. Do vậy, xơ gan giai đoạn cuối cần phải điều trị, tuy việc điều trị khá là khó khăn, nhưng vẫn có thể chữa trị, và cải thiện bệnh tình, năng cao chất lượng sống.

Xơ gan giai đoạn cuối chữa được không?Người bệnh xơ gan giai đoạn cuối cần được điều trị tích cực bởi các bác sĩ chuyên khoa

Bệnh nhân xơ gan ở giai đoạn cuối cần lựa chọn điều trị tại bệnh viện có chuyên khoa gan mật uy tín điều trị có thể nâng cao hiệu quả chữa trị. Nhiều người bệnh kiên trì thực hiện điều trị tích cực đã có thể cải thiện bệnh tình, khống chế sự phát triển của bệnh, và giảm thấp tỉ lệ tử vong. Đặc biệt là đối với những người mới tiến hành điều trị, người bệnh phải có niềm tin với bản thân, không được để đến bệnh tình phát triển đến mức không thể chữa được mới đi điều trị.

Đối với việc điều trị xơ gan giai đoạn cuối, cần phải dựa theo bệnh tình của mỗi người bệnh và nguyên nhân bệnh để tiến hành chữa trị, do bệnh tình của mỗi bệnh nhân khác nhau, phương pháp điều trị cũng khác nhau, đồng thời, rất nhiều người bệnh xơ gan có xảy ra một số biến chứng, do vậy trong quá trình điều trị còn dựa vào tình trạng sức khỏe và tình hình biến chứng của bệnh gây ra.

Nếu người bệnh đã rơi vào giai đoạn xơ gan không thể đảo ngược, tức là giai đoạn xơ gan mất bù,  thì việc điều trị nhằm mục đích khống chế biến chứng giảm tác động lên cơ thể người bệnh, giúp bệnh nhân điều hòa cơ thể, kéo dài sự sống.

Bệnh xơ gan giai đoạn cuối cho dù có thể chữa được thì việc chữa bệnh cũng gặp nhiều khó khăn và tốn kém. Vì vậy, mọi người cần thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ từ 3-6 tháng 1 lần để tầm soát phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị hiệu quả hơn.