Search
Thứ Ba 11 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Bị bệnh gai cột sống cần kiêng gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị bệnh gai cột sống lưng và đang điều trị bằng thuốc hơn 1 tuần nay. Tôi đang băn khoăn không biết bị gai cột sống nên kiêng gì trong khi điều trị. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Không biết điều trị bằng thuốc có khỏi hoàn toàn được bệnh gai cột sống của tôi không?

Vũ Thư (hoangvuthu.hn70@gmail.com)

Trả lời

Gai cột sống là bệnh gây đau nhức, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giảm khả năng lao động hoặc có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Bị gai cột sống nên kiêng gì

Bị gai cột sống nên kiêng gì là băn khoăn chung của nhiều người khi mắc bệnh

Trường hợp của chị đang dùng thuốc điều trị bệnh gai cột sống, không biết thuốc chị sử dụng là do bác sĩ kê đơn hay tự mua tại hiệu thuốc.

Nếu thuốc chị dùng do bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp chỉ định thì chị nên kiên trì áp dụng. Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian chữa trị sẽ giúp giảm triệu chứng và cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Ngược lại nếu thuốc chị tự mua tại hiệu thuốc thì chị nên đi khám để được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ. Từ đó có thuốc chữa trị phù hợp.

Bệnh gai cột sống nếu không điều trị đúng phương pháp có thể tiến triển nặng hơn, cần phải can thiệp điều trị ngoại khoa (phẫu thuật) cắt bỏ gai xương. Nếu không chữa trị sớm có thể gây biến chứng nặng.

Bị gai cột sống nên kiêng gì? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mắc bệnh. Khi bị gai cột sống, chị cần chú ý tới chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Bị gai cột sống nên kiêng gì

Khi bị gai cột sống cần tránh những động tác xoay, vặn người, tránh làm việc nặng

Chị nên tránh mang vác nặng, xoay vặn, nghiêng mình đột ngột khiến cốt sống bị ảnh hưởng. Không đứng hoặc giữ nguyên 1 tư thế quá lâu.

Chị cần nằm ngủ đúng tư thế, không gối đầu quá cao. Tránh nằm giường cứng.

Thời tiết chuyển mùa cần giữ ấm cho cơ thể.

Tăng cường dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày, bổ sung canxi và vitamin D để tránh loãng xương.