Search
Thứ Năm 21 Tháng Ba 2019
  • :
  • :

Bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Theo thống kê, hiện có khoảng 50% dân số đang phải đối mặt với căn bệnh này. Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh thường có các triệu chứng như: đau rát hậu môn khi đại tiện, chảy máu, gây thiếu máu trầm trọng,…ảnh hưởng rất lớn tới đời sống và sức khỏe của người bệnh.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ là do người chế độ ăn uống không điều độ, không khoa học của người bệnh. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Vậy, người bị bệnh trĩ nên ăn gì? Hãy tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

nguoi-benh-tri-nen-an-gi1

Người mắc bệnh trĩ hãy ăn thật nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ được coi là “cứu tinh” đối với nhiều căn bệnh, trong đó có trĩ. Các loại thực phẩm chứa chất xơ có tác dụng trữ nước cho cơ thể, giúp người bệnh ngăn ngừa được tình trạng táo bón xảy ra. Vì thế, người bệnh trĩ càng bổ sung nhiều chất xơ sẽ càng hạn chế được tình trạng đau đớn và sa búi trĩ trong khi đại tiện.

Chất xơ có rất nhiều trong các loại thực phẩm hàng ngày mà chúng ta ăn như: củ khoai lang, bí đỏ, súp lơ xanh, rau cải thảo, rau bí, su su,…

Bổ sung thực phẩm chứa sắt

nguoi-benh-tri-nen-an-gi2

Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều sắt

Khi bị trí, người bệnh thường bị chảy máu trong khi đại tiện nên sẽ gây ra tình trạng mất máu trầm trọng. Do vậy, việc bổ sung sắt từ các loại thực phẩm sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở người bệnh trĩ.

Những thực phẩm chứa nhiều sắt như: thịt đỏ, cam, mía, chuối, các loại hạt, gan động vật,…

Bổ sung nước

Nước chiếm 70% cơ thể của chúng ta, đủ để thấy, nước đóng vai trò quan trọng như thế nào. Đối với người mắc bệnh trĩ cũng vậy. Việc bổ sung nước thường xuyên sẽ giúp các hoạt động của cơ thể tốt hơn.
Nước giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón ở người bệnh trĩ và giúp quá trình tiêu hóa của người bệnh trở nên tốt hơn, giúp giảm thiểu những cơn đau đớn cho người bệnh. Hãy bổ sung đều đặn từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày sẽ rất tốt cho người bệnh trĩ.

Ngoài các thực phẩm trên, người bệnh cần chú ý không ăn các thực phẩm cay, nóng, đồ uống có cồn, chất kích thích và sử dụng nhiều thuốc kháng sinh,…. Vì các yếu tố này sẽ làm cho tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

vi-sao-ban-thuong-e-rang-khi-an-do-chua3

Hãy uống thật nhiều nước để ngăn chặn tình trạng táo bón ở người bệnh trĩ

Hãy tới cơ sở y tế thăm khám và điều trị sớm nhất căn bệnh này, tránh tình trạng trĩ trở thành mạn tính sẽ rất khó điều trị.