Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Bí quyết trị mụn và vết thâm từ gừng hiệu quả

Mụn và vết thâm thường khiến bạn nữ khó chịu, và tìm cách chữa trị. Có một bí quyết trị mụn và vết thâm do mụn từ gừng, được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo.

bi quyet tri mun 1

Mụn và vết thâm thường khiến bạn nữ khó chịu, và tìm cách chữa trị.

Tác dụng trị mụn và vết thâm bằng gừng

Gừng có chứa nhiều chất có khả năng chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh, chính vì vậy mà gừng là một bí quyết trị mụn hữu hiệu. Gừng giàu vitamin B1, B6, khoáng chất, tinh bột, dưỡng chất… vì thế mà có thể chống lại các tế bào da bị lão hóa, hạn chế sự gia tăng và phát triển của mụn.

Đồng thời, do có khả năng ức chế sự tăng trưởng các tế bào da bị lão hóa, làm suy yếu, ngăn chặn sự phát triển của vết thâm do mụn nên gừng còn có công dụng chữa thâm mụn hiệu quả.

bi quyet tri mun 2

Gừng có chứa nhiều chất có khả năng chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh, chính vì vậy mà gừng là một bí quyết trị mụn hữu hiệu.

Bí quyết trị mụn và vết thâm bằng gừng

Bí quyết trị mụn bằng gừng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Chỉ cần gừng rửa thật sạch, cắt lát mỏng rồi miết nhẹ lên vùng da có mụn và vết thâm từ từ đều tay. Kết hợp với xay nhỏ gừng rồi lấy nước cốt đó chấm lên các vùng da bị mụn và thâm. Sau khoảng 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 1 lần/ngày để có hiệu quả. Đồng thời với cách làm này, bạn có thể bổ sung gừng vào các chế độ ăn, hoặc cũng có thể cho bột gừng vào nước nóng. Sau khi nước gừng nguội, thì dùng bông thấm ướt với nước gừng và đặt lên những phần da mụn, giữ qua đêm.

Gừng cũng có thể dùng khi rửa mặt, mỗi ngày thực hiện một lần rửa mặt với nước gừng để tăng hiệu quả điều trị.

bi quyet tri mun 3

Bí quyết trị mụn và vết thâm từ gừng được khá nhiều chị em áp dụng.

Những lưu ý khi sử dụng bí quyết trị mụn và vết thâm bằng gừng

Trong gừng có một số chất kích thích viêm nhiễm, vì thế với da bị trầy xước, hoặc có vết thương hở thì cần tránh dùng. Nếu không thì có thể làm cho tình trạng mụn và vết thâm thêm nặng hơn. Vì có nhiều trường hợp bị dị ứng với gừng, nên tốt nhất thử phản ứng trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng trên toàn mặt hoặc cơ thể.

Để nhanh hết mụn và vết thâm, khi điều trị mụn bạn không nên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chà xát hoặc gãi làm mụn bị tổn thương.

 
máy lọc nước kangaroo
bếp từ
máy lọc nước