Search
Thứ Ba 18 Tháng Sáu 2019
  • :
  • :

Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần biết

Ở các cấp độ bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh có những triệu chứng khác nhau. Ở cấp độ nặng việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy người bệnh cần thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định điều trị.

 

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính có thể chữa trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Gan nhiễm mỡ là tên gọi của sự tích tụ lượng mỡ quá mức bình thường trong tế bào gan. Với người bình thường, trong gan có thể chứa một ít mỡ nhưng nếu lượng mỡ nhiều hơn từ 5 -10% cân nặng của gan, gan bạn đã bị nhiễm mỡ và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn.

Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ cấp độ I

Là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ. Ở cấp độ này, bệnh rất nhẹ, nếu phát hiện sớm và được bác sĩ điều trị đúng cách, gan của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng và khỏe mạnh.

Kết hợp với chế độ ăn ít mỡ động vật, sử dụng dầu thực vật và các chất béo tự nhiên khác sẽ bảo vệ được lá gan của bạn.

Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ

Gan nhiễm mỡ cấp độ II

Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 vẫn được xem là giai đoạn đầu của bệnh. Nói về mức độ nguy hiểm của nó, các chuyên gia cho biết nó chưa nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 3. Đặc biệt, bệnh không có biểu hiện gì khiến người bệnh khó mà biết mình đã bị gan nhiễm mỡ.

Bệnh chỉ có thể phát hiện qua siêu âm hoặc chụp cắt lớp gan.

Gan nhiễm mỡ cấp độ III

Là giai đoạn cuối của bệnh, nếu không kịp thời điều trị sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Giai đoạn này, các mô mỡ làm trì trệ chứng năng gan, khiến gan không thể thực hiện việc thải độc, thanh lọc cơ thể. Ở giai đoạn này bệnh dễ chuyển biến sang xơ gan, ung thư gan.

Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Người bệnh gan nhiễm mỡ cần được bác sĩ chẩn đoán và điều trị hiệu quả.