Search
Thứ Ba 11 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Cách chữa bệnh viêm gan B

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm về gan và cách chữa bệnh viêm gan B cũng khá phức tạp và còn nhiều khó khăn. Người bệnh viêm gan B cần được phát hiện sớm và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa để có kết quả tốt nhất.

Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Chữa viêm gan B

Bệnh viêm gan B nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nếu phát bệnh mà không được điều trị đúng cách hay tích cực phối hợp điều trị triệt để thì từ viêm gan B cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan B mạn tính. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì viêm gan B mạn tính sẽ dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan gây nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

Cách chữa bệnh viêm gan B

Chữa viêm gan B

Bệnh viêm gan B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm cần có phương phòng ngừa và chữa bệnh viêm gan B hiệu quả.

Thuốc kháng virus : Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, các thuốc có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

 Thuốc điều tiết miễn dịch: Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… Những thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, thông qua nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Thuốc ức chế miễn dịch có thể chọn dùng adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mạn tính tính kéo dài.

Liệu pháp truyền ngược tự thân: khuyến khích cơ thể sản sinh tế bào có tính sát thương, lợi dụng chức năng tự miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt virus viêm gan, tránh được tình trạng bệnh tái phát lại sau khi ngừng dùng thuốc kháng virus của phương pháp chữa bệnh truyền thống. Liệu pháp này còn giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể, kích hoạt các bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể, chống khối u và bảo vệ gan hiệu quả. Đặc biệt, do không phải sử dụng thuốc nên liệu pháp truyền ngược tự thân cực kỳ thân thiện với cơ thể người bệnh gan B, không gây ra các tác dụng phụ như các liệu pháp thông thường.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, tăng cường vận động thể dục thể thao, thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để  hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.