Search
Thứ Ba 19 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Cách chữa nóng gan hiệu quả

Nóng gan là tình trạng gan bị tổn thương ở mức độ nhẹ nhưng nếu không được điều trị đúng cách thì nóng gan có thể tiến triển thành các bệnh lý nguy hiểm về gan gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vậy cách chữa nóng gan là gì?

 

Bệnh nóng gan cần được chữa trị hiệu quả để tránh gây ra những tổn thương gan nghiêm trọng

Nóng gan do đâu?

Nguyên nhân bên trong

Nguyên nhân bên trong là do chức năng của các tạng phủ quá yếu nên không thể thải hết các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn, gan, thận suy yếu khiến chức năng thanh lọc của gan không đủ sức giải hết độc tố. Vì vậy, chất độc bị tích tụ lại trong cơ thể, tạo môi trường thuận lợi cho mụn nhọt, mẩn ngứa phát sinh.

Nguyên nhân bên ngoài

Bệnh nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra cần có cách phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra cần có cách phòng ngừa hiệu quả.

–  Làm việc trong môi trường ô nhiễm và thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người.

– Tức giận có thể làm gan bị nóng lên bởi vì khi tức giận cơ thể sẽ tiết ra một chất có tên là Catecholamine. Chất này tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến cho huyết áp tăng cao, tăng cường phân hủy axit béo, các độc tố trong máu và gan cũng tăng theo tương ứng, từ đó làm cho gan bị nóng lên.

– Khi ăn quá nhiều đồ ăn như dầu mỡ, cay hay tổng hợp các chất hóa học sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan dẫn đến tuần hoàn máu không thông, lúc này gan thừa máu mà tĩnh mạch bụng dưới lại chịu áp lực lớn dẫn đến nhiệt trong gan tăng lên.

– Sử dụng nhiều loại hóa chất (uống thuốc trong giai đoạn điều trị bệnh).

–  Uống nhiều bia rượu, hút nhiều thuốc lá. Đối với nam giới, khi sử dụng quá nhiều chất kích thích như bia, rượu sẽ gây ra các bệnh về gan như men gan tăng, viêm gan, thận..

– Uống quá ít nước không đủ làm mát cơ thể và gây khô táo trong người.

Cách chữa nóng gan

Nóng gan thường gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Nóng gan thường gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Việc chữa trị bệnh nóng gan phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Theo đó, người bệnh cần hạn chế tối đa những khả năng gây tổn thương gan. Khi nhận biết có dấu hiệu nóng gan, người bệnh cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp, hạn chế đồ cay nóng các chất độc hại để gan nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra, người bệnh cần tích cực vận động thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ hồi phục chức năng gan.

Cần thực hiện khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để tầm soát phát hiện bệnh và điều trị hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh không nên tự ý mua thuốc bổ gan hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ gan cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có được những lời khuyên và liệu pháp điều trị phù hợp nhất, tránh có những biến chứng xấu xảy ra