Search
Thứ Sáu 21 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Cách chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Chào bác sĩ. Tôi có chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam theo lời mách bảo của anh bạn đồng nghiệp. Thời gian đầu uống thuốc tôi thấy triệu chứng đau khớp gối giảm dần. Nhưng mấy hôm nay thời tiết thất thường tôi thấy bệnh lại đau nhức, thỉnh thoảng đau về đêm khiến tôi mất ngủ. Xin bác sĩ tư vấn giúp phương pháp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả để tôi cải thiện sớm bệnh? Thanh Sơn (50 tuổi, Đông Anh – HN)

Trả lời

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải trường hợp nào dùng bài thuốc nam cũng mang lại hiệu quả cao.

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Thoái hóa khớp là bệnh lý về xương khớp mạn tính, xảy ra khi sụn khớp bị mòn dần do các hoạt động hàng ngày gây ảnh hưởng tới các phần xương chịu lực, mô mềm và dịch ổ khớp. Bệnh hay gặp ở nhiều khớp trong cơ thể như khớp gối, cột sống lưng, cột sống cổ…

Trường hợp của bác không biết bị thoái hóa khớp gối lâu chưa? Bác dùng thuốc nam điều trị bệnh chỉ thuyên giảm sau đó lại tái phát có thể là do thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh. Cũng có thể là do trong quá trình điều trị, bác chưa chú ý kỹ tới chế độ chăm sóc, sinh hoạt, khiến bệnh tái phát trở lại gây đau.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp như dùng thuốc tây y kết hợp với vật lý trị liệu và phẫu thuật. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể mà có cách chữa thoái hóa khớp phù hợp. Do đó bác nên tới trực tiếp bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp để được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu bệnh nhẹ, bác có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid, thuốc giãn mạch…kết hợp với xoa bóp, chườm nóng tại vùng bị bệnh. Nếu thoái hóa khớp nặng đã có biến chứng và ảnh hưởng tới tới chất lượng cuộc sống thì cần phải điều trị ngoại khoa phẫu thuật thay thế khớp.

Dù điều trị bằng phương pháp nào cũng cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ nhằm cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.