Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Chào bác sĩ. Vừa rồi nghe mấy chị đồng nghiệp mách, chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam rất hiệu quả nên tôi đã áp dụng. Thời gian đầu tôi thấy triệu chứng đau nhức các khớp tay thuyên giảm nhưng khi ngừng uống thuốc thì bệnh của tôi lại tái phát. Xin bác sĩ tư vấn giúp phương pháp chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả? Tôi cảm ơn!

Thu Trang (Đan Phượng, HN)

Trả lời

Chào chị Trang. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, thắc mắc về bệnh viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý xương khớp khá phổ biến thường gặp ở người bắt đầu từ tuổi 30 trở đi, nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam. Bệnh thường gặp ở các khớp bàn tay, cổ tay, ngón tay, bàn chân, khớp gối…

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam được nhiều người tin tưởng sử dụng

Có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp nên nhiều trường hợp điều trị chưa đúng phương pháp nên khó có thể loại bỏ nhanh chóng bệnh.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam cũng là một trong những phương pháp được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào dùng thuốc nam cũng mang lại hiệu quả cao.

Trường hợp của chị do ngừng thuốc nên bệnh lại tái phát có thể là do thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh. Hoặc do chị chưa điều trị khỏi đã dừng thuốc. Cũng có thể do không biết cách chăm sóc, bảo vệ cơ thể sau khi điều trị nên tạo điều kiện cho bệnh tiến triển và tái phát trở lại.

Hiện nay, điều trị viêm khớp dạng thấp chủ yếu là dùng thuốc. Các loại thuốc giảm đau chống viêm (Aspirin, corticoid, không steroid) và thuốc ức chế cox 2 (celebrex) được sử dụng để điều trị bệnh.Tùy từng mức độ cụ thể mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Không phải trường hợp nào điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam cũng mang lại hiệu quả cao

Do đó, chị nên tới trực tiếp bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa Cơ xương khớp để bác sĩ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Chị không nên tiếp tục chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hoặc tự mua thuốc tây y về điều trị bệnh. Việc chưa xác định được tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà tự ý chữa trị sai phương pháp sẽ khiến bệnh nặng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.