Search
Thứ Hai 25 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Chữa đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc?

Chị Vũ Hồng Hạnh (31 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây, tôi hay bị nhức mỏi vai gáy sau khi làm việc. Tôi muốn hỏi chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc có được không? Vì, tôi nhận thấy tình trạng bệnh của mình không nặng. Tôi chưa đi khám bệnh ở đâu và cũng chưa có tiền sử mắc các bệnh xương khớp bao giờ.

Trả lời:

Đau nhức xương khớp là biểu hiện đặc trưng của các bệnh về cơ xương khớp như : viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, vôi hóa sụn khớp,… Triệu chứng này cũng có thể xảy ra khi chúng ta làm việc quá sức, ngồi sai tư thế làm việc,…

chua-benh-dau-nhuc-khop-xuong-khong-can-dung-thuoc-duoc-khong1

Triệu chứng đau mỏi vai gáy thường gặp ở dân văn phòng

Ở trường hợp của chị Hồng Hạnh, chị thường đau vai gáy sau khi làm việc. Nhưng, chị không cho biết tình trạng này đã kéo dài bao lâu và bệnh có dấu hiệu nặng thêm mỗi ngày hay không. Hơn nữa, chị cũng chưa thăm khám ở đâu nên rất khó để chúng tôi đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của chị.

Nếu cơn đau ở các khớp vai của chị có thể chấm dứt khi chị nghỉ ngơi, tập luyện cơ thể thì không đáng lo ngại. Nhưng, chị cũng nên đề phòng trong trường hợp đó là dấu hiệu của bệnh viêm vai gáy. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở độ tuổi của chị. Vì thế, chị cần thăm khám để nắm bắt tình hình.

Đau vai gáy có thể là dấu hiệu của viêm xương khớp vai gáy

Trường hợp trước đây, chị không có tiền sử mắc các bệnh xương khớp không có nghĩa bây giờ và sau này chị không mắc.  Vì thế, chị không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Về vấn đề chị hỏi “có thể chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc hay không”, chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể. Chị có thể điều trị bằng cách bấm huyệt, châm cứu theo Đông y hoặc áp dụng vật lý trị liệu thông qua việc sử dụng các tác nhân tự nhiên như: nhiệt độ, tia X-Quang, tia cực tím, xoa bóp, dưỡng sinh,…

Tuy nhiên, dù là phương pháp nào, chị cũng cần nắm được tình trạng của mình thì mới có thể điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp. Nếu áp dụng sai, tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn.