Search
Chủ Nhật 25 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Chữa gout bằng lá tía tô

Chào bác sĩ. Nghe mọi người bảo chữa bệnh gout bằng lá tía tô rất hiệu quả nên tôi đã áp dụng. Cứ khi nào lên cơn đau gout là tôi lấy lá tía tô sắc uống. Tuy nhiên tôi thấy phương pháp này không hiệu quả lắm vì cứ ngừng uống thì bệnh gout ở chân lại đau nhức, rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp biện pháp điều trị phù hợp để tôi loại bỏ sớm bệnh.

Bùi Hưng – buivanhunglt@gmail.com

Trả lời

Chào anh Hưng. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh những băn khoăn, thắc mắc về tình trạng bệnh gout.

Gout là một dạng của bệnh viêm khớp được xảy ra do sự gia tăng quá nhiều axit uric trong máu. Bệnh thường xảy ra đột ngột, người bệnh gout tự nhiên thấy đau dữ dội vùng khớp đặc biệt là ở ngón chân cái. Bệnh có thể tiến triển từ cấp tình thành mạn tính nếu không được điều trị kịp thời.

chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Chữa bệnh gout bằng lá tía tô được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Lá tía tô là một vị thuốc quen thuộc dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm lạnh, chướng bụng, đầy hơi. Nhiều người còn biết tới tía tô với công dụng trị bệnh gout.

Chữa bệnh gout bằng lá tía tô là bài thuốc được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như trường hợp của anh, nhiều người dùng lá tía tô không đạt hiệu quả cao. Nguyên nhân là do không phải trường hợp nào, tình trạng bệnh nào cũng có thể sử dụng chung một biện pháp chữa trị.

Lá tía tô chỉ giúp giảm đau ở các đợt viêm cấp tính. Còn khi bệnh đã tiến triển nặng hơn thành mạn tính hoặc có những biến chứng thì cần áp dụng phương pháp điều trị khác triệt để hơn.

chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc chữa bệnh hiệu quả

Để có phương pháp điều trị gout phù hợp, anh cần tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp để bác sĩ trực tiếp thăm khám. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả. Anh có thể được chỉ định dùng thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó anh cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt để không làm tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.