Search
Thứ Tư 18 Tháng Bảy 2018
  • :
  • :

Chữa thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền

Chào bác sĩ. Bố tôi có chữa bệnh thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền hơn 2 tháng. Bố vừa uống thuốc vừa kết hợp với châm cứu nhưng bệnh cũng không mấy cải thiện. Bác sĩ cho tôi hỏi có phương pháp nào điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả không? Làm thế nào để bệnh không tái phát?

Trịnh Hưng (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Điều trị thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải trường hợp nào điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cổ truyền cũng mang lại kết quả cao.

Thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền không phải trường hợp nào cũng đạt hiệu quả cao

Có nhiều trường hợp do chủ quan, tự ý điều trị hoặc tự ý ngừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ cũng ảnh hưởng không tốt tới tình trạng bệnh.

Trường hợp của bố anh điều trị thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền không hiệu quả có thể là do chữa trị không đúng phương pháp. Chính vì thế, để có cách chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp thì anh nên đưa bố đi khám tại các bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như  dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu, phẫu thuật mổ hở hoặc dùng laser. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng mức độ bệnh cụ thể. Do đó để có cách chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp, hiệu quả cao, bố anh cần tới bệnh viện. Qua tiến hành làm các kiểm tra cần thiết như chụp X quang, chụp cắt lớp CT hoặc cộng hưởng MRI, bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Từ đó đưa ra phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả.

Người bệnh cần làm các xét nghiệm, kiểm tra cụ thể để chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp

Để tránh nguy cơ tái phát bệnh, trong quá trình điều trị bố anh cần chú ý tới chế độ sinh hoạt, vận động hàng ngày. Cần tránh làm việc nặng, tập thể dục đều đặn với những động tác đơn giản. …Bố anh cũng cần theo dõi tình trạng bệnh và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm điều chỉnh phương pháp chữa trị phù hợp.