Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

Chữa trị mụn cóc từ tự nhiên

Mụn cóc xuất hiện gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Có những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc có tác dụng chữa trị mụn cóc hiệu quả. Hãy tham khảo các cách trị mụn cóc từ tự nhiên qua những thông tin dưới đây của chúng tôi.

cach chua tri mun coc 1

Mụn cóc là một trong những bệnh ngoài da thường gặp.

Sung tươi

Sung tươi là một trong những cách chữa trị mụn cóc rất đơn giản. Sở dĩ, trái sung có khả năng trong việc loại bỏ mụn cóc vì sung có tác dụng kháng virus và ngăn chặn sự nhiễm trùng do mụn cóc gây ra, làm làn da của người bệnh trở nên mịn màng hơn. Chỉ cần xay nhỏ sung, dùng nước sung chấm đều vào những nốt mụn cóc trên da, thực hiện 3 lần mỗi ngày, liên tiếp trong 2 tuần để đạt được hiệu quả.

Cách trị mụn cóc hiệu quả từ vỏ chuối

Tưởng là thứ vô dụng, chỉ để vứt đi thế nhưng vỏ chuối là một trong những cách chữa trị mụn cóc được nhiều người áp dụng. Vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, kali,magiê và lutein… vì thế mà có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị mụn cóc và đem lại một làn da trắng sáng. Nghiền nhỏ vỏ chuối và đắp lên mặt để loại bỏ mụn cóc nhanh chóng.

cach chua tri mun coc 2

Vỏ chuối là một trong những cách chữa trị mụn cóc được nhiều người áp dụng.

Lá tía tô

Đây là nguyên liệu tuyệt vời trong chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ. Lá tía tô được dân gian sử dụng để loại bỏ được những nốt mụn cóc xấu xí. Dùng 200g lá tía tô tươi, giã nát rồi đắp lên vùng da bị mụn cóc, đều đặn hàng ngày.

Nha đam

Nhà đam là một nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời của chị em, là một trong những cách chữa trị mụn cóc được nhiều người áp dụng. Dùng nhựa từ lá nha đam bôi lên mụn cóc, chất axit có trong nhựa nha đam sẽ có tác dụng trị mụn cóc hiệu quả.

cach chua tri mun coc 3

Dùng nhựa từ lá nha đam bôi lên mụn cóc, chất axit có trong nhựa nha đam sẽ có tác dụng trị mụn cóc hiệu quả.

Bên cạnh việc áp dụng các cách chữa trị mụn cóc trên, người bệnh cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ; không cạy, bóc các tổn thương; chú ý ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đủ vitamin, nâng cao đề kháng; điều trị càng sớm càng tốt.

Cách chữa trị mụn cóc bằng tự nhiên chỉ áp dụng cho những mụn cóc ở vị trí dễ xử trí, mới chớm bệnh. Những trường hợp bệnh đã lâu, mụn cóc mọc ở những vị trí nhạy cảm, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu để được thăm khám, điều trị bằng phương pháp thích hợp, khoa học tránh xảy ra biến chứng.