Search
Thứ Hai 25 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Đái tháo đường ở trẻ, bệnh không nên xem thường

Hiện nay, trẻ mắc đái tháo đường typ 2 đang có xu hướng gia tăng, bệnh đái tháo đường ở trẻ rất khó kiểm soát so với người lớn, bởi trẻ vẫn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển. Vậy cha mẹ cần phải làm gì để ngăn chặn đái tháo đường cho trẻ

Những yếu tố nguy cơ gây đái tháo đường

dai-thao-duong-o-tre-benh-khong-nen-xem-thuongTrẻ bị béo phì có nguy cơ cao với bệnh đái tháo đường

– Do yếu tố di truyền: trẻ có bố hoặc mẹ bị đái tháo đường, hoặc người mẹ bị đái tháo đường lúc mang thai.

– Béo phì: đây là nguyên nhân chính gây đái tháo đường ở trẻ, nguy hiểm hơn khi trẻ béo phì còn có thể mắc bệnh đái tháo đường typ 2 giống như người lớn.

– Thừa dinh dưỡng: Việc ăn nhiều chất béo, nhiều đường có thể dẫn tới thừa năng lượng và glucose máu tăng. Khi trẻ ít vận động, năng lượng thừa ngày càng nhiều và dẫn đến béo phì, đây là nguyên nhân gia tăng bệnh đái tháo đường ở trẻ.

Điều trị đái tháo đường typ 2, ngoài dùng thuốc còn phải tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Nhưng với trẻ, nhất là ở những trẻ đang trongđộ tuổi phát triển, không thể bắt trẻ kiêng khem quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của trẻ.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường?

dai-thao-duong-o-tre-benh-khong-nen-xem-thuong.jpg2Chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho trẻ bị đái tháo đường

– Xây dựng kế hoạch tập luyện để trẻ giảm cân khi trẻ bị béo phì.

– Kiểm tra nồng độ đường trong máu cho trẻ thường xuyên để bảo đảm glucose máu luôn ổn định.

– Trẻ đang trong giai đoạn phát triển, cha mẹ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cho trẻ tăng trưởng bình thường, cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Cha mẹ nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất vitamin, chất sắt, acid folic.

– Tránh cho trẻ ăn những thực phẩm quá mặn, không nên cho trẻ ăn nhiều đồ ăn đông lạnh,

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợ lý, cần giúp trẻ tăng cường vận động, luyện tập thể dục thể thao đóng một vai trò quan trọng, giúp trẻ giảm cân và duy trì cân nặng ổn định, đồng nghĩa giảm được lượng đường trong máu.

This entry passed through the Full-Text RSS service – if this is your content and you’re reading it on someone else’s site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.

Powered by WPeMatico