Search
Thứ Ba 18 Tháng Sáu 2019
  • :
  • :

Điều trị thoái hóa xương gót chân cần chú ý gì?

Chào bác sĩ. Vừa rồi tôi có đi chụp X quang vùng xương gót chân thì được kết luận mắc thoái hóa xương gót chân. Tôi có dùng thuốc điều trị bệnh nhưng còn lo lắng không biết bệnh có khỏi được không? Bác sĩ tư vấn giúp trong khi điều trị thoái hóa xương gót chân có cần chú ý gì không?

Tuanhung.hn@gmail.com

Trả lời

Chào anh. Cảm ơn anh đã có câu hỏi và gửi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh những băn khoăn, thắc mắc về bệnh thoái hóa xương gót chân.

Thoái hóa xương gót chân là bệnh lý xương khớp khá phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra như tổn thương phần sụn, đĩa đệm giữa 2 đầu xương gót chân hoặc do chấn thương, tai nạn…Bệnh thường gây cảm giác đau nhức gót chân, khiến người bệnh gặp khó khăn trong vận động, sinh hoạt.

Thoái hóa xương gót chân

Bệnh thoái hóa xương gót chân do nhiều nguyên nhân gây ra và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Bệnh thoái hóa xương gót chân nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, giảm khả năng đi lại, gây tàn phế vĩnh viễn

Hiện nay, để điều trị thoái hóa xương gót chân có thể áp dụng các biện pháp như dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật.

Trường hợp của anh đang dùng thuốc điều trị thoái hóa xương gót chân thì nên kiên trì áp dụng theo đúng liều lượng và thời gian quy định của bác sĩ. Các loại thuốc sẽ giúp giảm đau, kháng viêm, chống co cứng cơ khớp. Anh cũng không cần quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Anh nên theo dõi tình trạng bệnh và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc phù hợp.

Trong quá trình điều trị thoái hóa xương gót chân, anh không nên chạy nhảy quá nhiều, vận động quá sức gây tổn thương vùng xương khớp gót chân. Không nên đi giày chật quá. Nên lót thêm một miếng độn giày mềm để hỗ trợ trong quá trình di chuyển. Lựa chọn loại giày có kích cỡ phù hợp. Nếu bị sưng đau, anh có thể chườm nóng hoặc chườm đá để giảm đau gót chân.

Thoái hóa xương gót chân

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và có chế độ chăm sóc, vận động hợp lý sẽ giúp cải thiện sớm bệnh

Anh cũng nên luyện tập nhẹ nhàng, vừa sức, thực hiện các bài tập phù hợp. Đồng thời chú ý bổ sung canxi và vitamin D cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp, ngăn ngừa loãng xương và cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.