Search
Thứ Sáu 21 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Kem nào trị mụn an toàn

Từ năm vào học lớp 11, da mặt em nổi rất nhiều mụn. Em đã áp dụng khá nhiều các biện pháp điều trị mà bạn em mách như dưa chuột, nghệ, mật ong… nhưng không đỡ. Nhìn da mặt nhiều mụn sù sì, em rất chán nản. Xin bác sĩ cho biết có loại kem trị mụn nào an toàn, hiệu quả không?

kem tri mun 1

Nhìn da mặt nhiều mụn sù sì, em rất chán nản, em nên dùng kem trị mụn nào?

Bạn Hồng Loan thân mến!

Cảm ơn bạn Loan đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Mụn trứng cá được gây nên do một số nguyên nhân như hormone testosteron trong cơ thể làm tuyến dầu tiết nhiều bã nhờn, tăng nguy cơ tạo mụn.Một số nguyên nhân khác như sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, do uống thuốc, ô nhiễm môi trường, strees, rửa mạnh, tẩy mạnh…..

Với vấn đề bạn băn khoăn kem trị mụn nào tốt, an toàn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Với sự xuất hiện của tràn lan các loại kem trị mụn trên thị trường, việc xác định loại kem nào thật sự an toàn không dễ.

Thêm nữa là một loại kem trị mụn có thể tốt với người này, nhưng lại không phù hợp, gây kích ứng với người khác, vì còn phải phụ thuộc vào các loại da. Mỗi loại da có phản ứng khác nhau với thành phần của sản phẩm nên phải hiểu đúng làn da mới tìm được loại kem trị mụn tốt, phù hợp.

Chính vì vậy, với tình trạng da mụn của mình, bạn nên đến cơ sở y tế để được xác định loại da, tìm nguyên nhân gây mụn và có cách điều trị đúng đắn, thích hợp. Không nên tự ý sử dụng kem trị mụn.

kem tri mun 2

Bạn nên đến cơ sở y tế để được xác định loại da, tìm nguyên nhân gây mụn và có cách điều trị đúng đắn, thích hợp.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý không nên chạm tay vào mụn, giữ da luôn sạch sẽ; hạn chế những thức ăn có nhiều chất béo, cay nóng, nên ăn nhiều trái cây và rau xanh để bổ sung chất xơ và vitamin; che chắn kỹ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; không thức khuya; giữ cơ thể thoải mái, tránh căng thẳng… để hạn chế tình trạng mụn xuất hiện nhiều hơn.