Search
Thứ Năm 21 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Khám suy giảm chức năng gan tốn bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ, gần đây tôi thường xuyên có những biểu hiện chán ăn, buồn nôn và trên người xuất hiện nhiều mụn nhọt, mề đay. Khi tôi đi mua thuốc, người bán thuốc khuyên tôi nên đi khám chức năng gan vì có thể nguyên nhân gây nên những biểu hiện của tôi là do suy giảm chức năng gan. Xin bác sĩ cho biết, xét nghiệm chức năng gan cần làm những gì và tại bệnh viện Thu Cúc khám suy giảm chức năng gan bao nhiêu tiền? Tôi xin cảm ơn.

Thu Hòa, 37 tuổi, Hà Nội

 

Xin chào chị Thu Hòa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của chị về vấn đề “xét nghiệm chức năng gan cần làm những gì và tại bệnh viện Thu Cúc khám suy giảm chức năng gan bao nhiêu tiền?” như sau:

Những biểu hiện đang gặp của chị Thu Hòa rất có thể là dấu hiệu của bệnh suy giảm chức năng gan. Tuy nhiên, để được chẩn đoán chính xác về bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh, chị cần sớm đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cần thiết.

Khám suy giảm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Suy giảm chức năng gan gây nên tình trạng mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, buồn nôn, nổi mụn nhọt, mề đay,..

Xét nghiệm chức năng gan cần làm những gì?

Hai loại men gan chủ yếu đánh giá tình trạng viêm gan

ALT hay SGOT (alanin aminotransferase): khi có viêm gan, tế bào gan bị phá hủy thì men này tăng cao, viêm cấp tăng nhiều hơn viêm gan mạn tính.

AST hay SGPT (aspartate aminotransferase): tương tự như ALT nhưng kém đặc hiệu hơn vì cũng tăng trong bệnh viêm cơ.

Xét nghiệm men GGT

Men GGT tăng nhiều trong viêm gan do rượu , do thuốc…

Bilirubin

Khi bị bệnh gan bilirubin tăng gây nên hiện tượng vàng da dễ dàng nhận biết lâm sàng.

Albumin

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp albumin , nên khi gan bị suy giảm chức năng gan, viêm mạn tính , xơ gan thì albumin giảm.

Công thức máu, prothrombin time

Khi gan bệnh nặng một số yếu tố đông máu không được tạo ra làm thời gian đông máu kéo dài hơn bình thương. Một số thành phần máu: bạch cầu , hồng cầu , tiểu cầu giảm.

Xét nghiệm viêm gan virus A (HAV).

Xét nghiệm viêm gan virus B (HBV)

Khám suy giảm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Khám suy giảm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Khám suy giảm chức năng gan tại bệnh viện Thu Cúc, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cần thiết.

Chị Thu Hòa thân mến, khi đến bệnh viện để thực hiện thăm khám suy giảm chức năng gan, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa Gan mật hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh gan trực tiếp thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Theo đó phí khám ban đầu sẽ là 100 nghìn đồng và các xét nghiệm tiếp theo phụ thuộc vào những triệu chứng lâm sàng của chị mà bác sĩ chỉ định. Vì vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra mức giá chính xác giải đáp thắc mắc khám suy giảm chức năng gan bao nhiêu tiền được.

Tuy nhiên, chị không nên quá lo lắng về chi phí dịch vụ vì bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc được niêm yết công khai và nằm trong khung quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng việc thanh toán bảo hiểm y tế tạo cơ hội cho mọi khách hàng có điều kiện thăm khám dịch vụ tại đây. Để được thăm khám và điều trị hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt.