Search
Thứ Ba 11 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Làm thế nào để điều trị xơ gan?

Sự xơ hóa gan là gì, làm thế nào để điều trị xơ gan, ngăn chặn sự phát triển của các mô xơ là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Sự xơ hóa gan là gì?

Sự xơ hóa gan là gì?

Sự xơ gan hóa là quá trình các tế bào gan bị hoại tử trở thành các mô xơ.

Sự xơ hóa gan là quá trình phát triển của bệnh lý về gan, các tế bào gan khỏe mạnh sẽ bị thay thế bởi các tế bào gan xơ hóa gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Gan xơ hóa là tế bào gan bị hoại tử hoặc trong thời kỳ gan bị kích thích dẫn đến viêm, mô liên kết sợi xơ trong gan dị thường làm nghiêm trọng quá trình bệnh lý.

Gan xơ hóa là sự phát triển của hầu hết bệnh viêm gan mạn tính trở thành quá trình gan xơ hóa, tất cả các mô bệnh lý học biến hóa, có thể thấy ở gan xơ hóa giai đoạn đầu. Vì thế bất kể sự phát triển của gan xơ hóa nào cũng phát triển thành xơ gan.

Viêm gan chuyển thành xơ gan nói rõ là bệnh đã phát triển theo xu hướng nặng hơn. Các nhà khoa học cho biết, gan xơ hóa là do virus trong gan bệnh nhân đang trong thời kỳ sao chép, có thể gây tổn hại cho gan bệnh nhân. Từ đó dẫn đến tổ chức mô gan trên diện rộng phát triển dị thường, cuối cùng là thành gan xơ hóa.

Gan xơ hóa là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện và điều trị bệnh kịp thời người bệnh có cơ hội khỏi bệnh rất cao.

Làm thế nào để điều trị hiệu quả sự xơ hóa gan?

Để điều trị hiệu quả sự xơ hóa gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan và ngăn chặn sự phát triển của các mô xơ, người bệnh cần chú ý:

– Bia rượu chính là nguyên nhân khiến bệnh càng trở nên nặng hơn vì vậy người bệnh cần kiêng rượu bia và chất kích thích tuyệt đối.

Người bệnh xơ gan nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả hỗ trợ cho chức năng gan.

– Hạn chế thức ăn chế biến sẵn.

– Cân đối thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất đường, chất béo. hạn chế muối.

– Bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả cung cấp cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và hoạt động của gan.

– Uống nhiều nước nhằm cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

– Tránh ăn mỡ động vật, thay bằng dầu thực vật như: dầu mè, dầu đậu nành…

– Nếu dùng thuốc điều trị bệnh cần nhận được sự hướng dẫn của các bác sĩ. Không sử dụng thuốc bừa bãi, thuốc không có đơn gây nguy hại cho gan.

– Khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi tình trạng tiến triển của bệnh và có hướng điều trị kịp thời