Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Mẹo hay giúp trị đầy hơi chướng bụng

Đầy hơi, chướng bụng là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải sau khi ăn. Hiện tượng này xảy ra do sự rối loạn trong quá trình tiêu hóa thức ăn, khiến thức ăn không thể chuyển hóa dễ dàng mà sinh ra hơi. Vì thế, bụng thường phình to và gây ợ hơi.

Những bật mí dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết chứng bệnh này rất đơn giản và dễ dàng.

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng

meo-hay-giup-tri-chung-day-hoi-chuong-bung1

Đầy hơi chướng bụng do rối loạn chuyển hóa thức ăn

Triệu chứng chướng bụng và đầy hơi là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh như dạ dày, tá tràng,… Nhưng, bệnh thường gặp là rối loạn tiêu hóa. Triệu chứng này có thể sinh ra rồi mất đi sau khi thức ăn trong dạ dày được tiêu hóa.

Tuy nhiên, những triệu chứng này thường ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của người bệnh. Chúng khiến người bệnh cảm thấy ì ạch, bứt dứt trong cơ thể. Ngoài ra, khi hơi sinh ra không được đẩy ra ngoài qua đường hậu môn sẽ trào ngược qua đường miệng, khiến người bệnh khó thở và cảm giác như mắc ở họng.

Những vấn đề này sẽ làm chậm cuộc sống của người bệnh, gây gián đoạn công việc và ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Hơn nữa, tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh bị suy nhược cơ thể. Do chướng bụng đầy hơi làm cho khí sinh ra trong cơ thể không được lưu thông. Vì thế, người bệnh thường có cảm giác no mặc dù ăn rất ít hoặc thường nôn trớ hết sau khi ăn.

meo-hay-giup-tri-chung-day-hoi-chuong-bung2

triệu chứng này khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, cơ thể ì ạch

Về lâu dài, thức ăn tích tụ, không được chuyển hóa sẽ khiến cho người bệnh có thể bị đau dạ dày hoặc viêm thực quản,…

Chữa đầy hơi chướng bụng với gừng tươi

Gừng tươi được biết đến với công dụng giúp ngăn chặn và giảm thiểu quá trình sinh hơi của thức ăn trong đường tiêu hóa. Các thành phần trong gừng tươi sẽ giúp quá trinh chuyển hóa thức ăn trong dạ dày trở nên tốt hơn. Cho nên, khi bị đầy hơi chướng bụng, các bạn nên sử dụng gừng tươi để giải quyết vấn đề này.

Hãy lấy một củ gừng tươi, rửa sạch, đập nát hoặc giã nhỏ. Sau đó, cho vào một chút nước ấm, thêm một thìa mật ong và chanh. Uống nước gừng pha với các hỗn hợp này vào sau mỗi bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Đối với triệu chứng chướng bụng đầy hơi, các bạn cũng làm tương tự như trên sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt. Trường hợp bị chướng bụng đầy hơi nhiều ngày rồi, các bạn nên kiên trì thực hiện cách trên từ 3 – 5 ngày sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

meo-hay-giup-tri-chung-day-hoi-chuong-bung3

Gừng tươi có tác dụng trị chướng bụng đầy hơi

Ngoài ra, các bạn có thể lấy một củ gừng tươi, rửa sạch rồi đem nướng lên. Sau đó, cạo bỏ hết phần vỏ bị cháy, rồi giã nát gừng, hòa với một chút nước ấm dùng để uống. Cách này cũng giúp cải thiện chứng đầy hơi rất hiệu quả.

 
máy lọc nước kangaroo
bếp từ
máy lọc nước