Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2019
  • :
  • :

Mẹo làm sạch đồ dùng trong nhà

Một tấm rèm để lâu ngày bị hoen ố, một bộ tách chén dùng lâu sẽ ngả màu, đồ trang sức, bình sứ dùng lâu cũng bị xỉn màu,… Phải làm sao khi tất cả những đồ dùng trong nhà bạn bị như vậy. Nhất là khi, đó là những đồ vật bạn được tặng hay là một kỷ niệm nào đó gắn với cuộc đời bạn?

Đừng lo? Chỉ với một chút muối tinh sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn trên, giúp đồ vật sáng bóng trở lại.

Làm sạch xoong nồi

Khi nấu nướng, đôi khi chúng ta sao nhãng sẽ khiến thức ăn bị cháy và bám lại dưới đáy xoong, khiến cho việc tẩy rửa thông thường trở nên khó khăn. Những lúc đó, chúng ta thường hay cố gắng sử dụng bối rác sắt hoặc các vật cứng để cậy vết cháy ra.

meo-lam-sach-do-dung-trong-nha-bang-muoi1

Muối giúp đánh bay vết cháy và bẩn bám dính trên xoong nồi

Tuy nhiên, điều này chẳng những không đem lại hiệu quả mà còn gây mất lớp men, lớp bảo vệ ở bề mặt đáy xoong. Vì thế mà xoong nồi sẽ rất nhanh hỏng. Những lúc như vậy, bạn chỉ cần cho một nhúm muối nhỏ vào trong xoong và ngâm với một ít nước, các vết cháy sẽ tự khắc bong ra mà bạn không cần tốn công, tốn sức.

Nếu xoong nồi bị bẩn, các bạn cũng làm tương tự như trên hoặc pha một chút muối với nước rồi dùng bối rác cọ sạch sẽ giúp vết bẩn nhanh chóng được tẩy sạch.

Đối với đồ sành sứ cũng vậy, các bạn hãy làm tương tự như với xoong nồi nhưng tuyệt đối không nên dùng bối rác sắt để cọ. Vì, rác sắt sẽ làm mất lớp men sứ bên ngoài, khiến vết bẩn dễ bám trở lại và khó tẩy rửa hơn.

meo-lam-sach-do-dung-trong-nha-bang-muoi2

Và các vết bẩn trên đồ sứ

Tẩy sạch vết máu, phẩm màu trên quần áo

Vết máu và một số loại phẩm màu khi đã bám trên quần áo rất khó để tẩy rửa bằng các loại bột giặt hàng ngày chúng ta sử dung. Nếu sử dụng nước tẩy, có thể gây mất màu và khiến quần áo nhanh bị rách.

Vì thế, muối sẽ là giải pháp mà bạn nên áp dụng khi quần áo bị dính các vết bẩn như trên. Hãy lấy một chút muối ăn hòa vào nước lạnh rồi đem quần, áo bị dính bẩn ngâm với nước này. Sau khoảng 20 – 30 phút, bạn hãy lấy quần áo ra rồi giặt lại bằng xà phòng hòa với nước ấm.

Với cách này, vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ mà bạn không lo ảnh hưởng tới vải quần áo hay phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại từ thuốc tẩy.

meo-lam-sach-do-dung-trong-nha-bang-muoi3

Muối giúp tẩy trắng vết bẩn trên quần áo

Khử mùi hôi

Tủ lạnh, bồn rửa,… khi chúng ta sử dụng lâu ngày sẽ thường có mùi hôi khó chịu. Đây là yếu tố khiến vi khuẩn có thêm điều kiện phát triển. Ngoài ra, thức ăn trong tủ của bạn sẽ nhiễm mùi khó chịu này, khiến thức ăn trở nên kém hấp dẫn. Khi đó, bạn hãy pha một chút muối với soda, rồi dùng khăn mềm lau sạch, mùi hôi sẽ hết.

Với bồn rửa, mùi hôi nồng nặc bốc lên có thể khiến bạn cảm thấy bầu không khí trong phòng mình trở nên ngột ngạt. Hãy pha muối với nồng độ cao rồi đổ xuống bồn. Mùi hôi sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Nếu chưa thử những cách trên, bạn nên làm thử. Nhất định, bạn sẽ cảm nhận được công dụng kỳ diệu của loại thực phẩm này.