Search
Thứ Sáu 21 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Meọ phân biệt cam canh Việt và cam Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại cam canh. Đây là thứ quả có vị thanh, ngọt mát và rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng, cam canh Việt thường mọng nước, mỏng vỏ và ngon hơn rất nhiều so với cam Tàu. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng phân biệt được hai loại cam này.

Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết cách phân biệt hai loại cam này tốt nhất các chị em nhé!

Vỏ cam

meo-giup-phan-biet-cam-canh-viet-va-cam-canh-trung-quoc1

Cam Canh Việt vỏ mỏng, mọng nước và không bóng bẩy như cam Trung Quốc

Bằng mắt thường, chị em hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ quả cam Canh ta ngon thường có vỏ mỏng dính, sờ vào quả thấy có độ dẻo nhất định, những quả như vậy thường chắc quả, múi căng mọng, nhiều nước. Còn cam Canh Trung Quốc vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng, có các lốm đốm trắng trên vỏ thì rất dễ bị khô.

Màu sắc, kích thước

Cam Canh ta trông không đẹp mã bằng cam Canh Trung Quốc. Cam Canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám; kích thước quả không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam Canh Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta.

Cuống quả

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

meo-giup-phan-biet-cam-canh-viet-va-cam-canh-trung-quoc2

Cam canh Trung Quốc

Mùi vị

Cam Canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam Canh Trung Quốc có vị nhạt hơn, khô hơn.

Giá cả

Giá cam Canh ta khá cao, khoảng 45.000 – 70.000 đồng/kg tùy thời điểm. Trong khi, cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 25.000 – 35.000 đồng/kg. Những loại cam nhái này chủ yếu do những người bán hoa quả rong bán ra. Họ nhắm vào tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng mua của hàng rong sẽ rẻ hơn mua ở sạp.

meo-giup-phan-biet-cam-canh-viet-va-cam-canh-trung-quoc3

Cam Canh Việt được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích

Hy vọng với những thông tin trên, chị em có thể biết cách lựa chọn được những trái cam Canh hàng Việt vừa ngon, vừa bổ.

(Nguồn internet)

 
bếp điện từ cata
bếp từ taka