Search
Thứ Hai 25 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Mổ u tuyến giáp cần kiêng ăn gì?

Mổ u tuyến giáp kiêng ăn gì là thắc mắc chung của nhiều  người bệnh. Bởi vì tuyến giáp nằm ở cổ nên việc phẫu thuật có thể ảnh hưởng tới việc ăn uống trong quá trình hồi phục. Người bệnh có thể hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết những thực phẩm nào nên ăn và những thực phẩm nào cần hạn chế.

Sau khi mổ xong, người bệnh nên người bệnh nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, sữa, sinh tố, bột yến mạch...

Sau khi mổ xong, người bệnh nên người bệnh nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, sữa, sinh tố, bột yến mạch…

Vậy mổ tuyến giáp kiêng ăn gì? Nhìn chung người bệnh không cần phải kiêng khem quá nhiều sau khi mổ u tuyến giáp. Lưu ý khi mổ xong, nhiều trường hợp sẽ cảm thấy đau và khó chịu ở cổ. Một vài người sẽ cảm thấy khó nuốt do kích ứng từ ống thở chèn vào cổ họng lúc gây mê. Tại thời điểm này người bệnh chưa nên ăn gì,có thể ngậm một mẩu nước đá để đỡ khát đồng thời làm dịu cổ họng. Một số người bị buồn nôn sau khi mổ nên bắt đầu uống nước từ từ. Theo khuyến cáo của các bác sĩ người bệnh nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, sữa, sinh tố, bột yến mạch, trứng mềm nấu chín, khoai tây nghiền và các loại hoa quả nghiền khác.

Nên uống nhiều  nước trong và sau bữa ăn. Trong khi ăn nên nhai chậm, thức ăn dạng đặc có thể cho vào máy xay nhỏ để dễ ăn hơn.

Những thực phẩm giàu vitamin Cgiúp chữa lành vết thương và hình thành mô sẹo.

Những thực phẩm giàu vitamin Cgiúp chữa lành vết thương và hình thành mô sẹo.

Sau đó khi người bệnh đã có thể ăn uống bình thường, nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng các loại thực phẩm. Đặc biệt là những thực phẩm giàu vitamin Cgiúp chữa lành vết thương và hình thành mô sẹo. Trái cây và rau quả giàu vitamin C bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất, bông cải xanh, súp lơ, rau bina, ớt chuông, cà chua, cam và các loại nước ép.

Kẽm là một khoáng chất được tìm thấy trong các tế bào khắp cơ thể của bạn. Nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc chữa lành vết thương và củng cố hệ miễn dịch, thúc đẩy hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật nhanh hơn. Thức ăn giàu protein như thịt gà, thịt bò và thịt lợn là nguồn tuyệt vời của kẽm. Kẽm cũng có  trong ngũ cốc, các loại đậu và các loại hạt.